Nguyên liệu
250 g thịt thăn bò, thái mỏng
10 g đường
½ thìa cà phê bột nêm
½ thìa cà phê dầu hào
1 nhúm bột tiêu đen
1 mẩu gừng tươi, cạo sạch vỏ
10 g hành khô
1 tép tỏi
10 g dầu ăn
100 g rau má, sơ chế sạch, để ráo nước
40 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị
1 quả ớt sừng đỏ, thái sợi, để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 85 kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- 12 g
- Độ béo
- 14 g
Nguyên liệu
250 g thịt thăn bò, thái mỏng
10 g đường
½ thìa cà phê bột nêm
½ thìa cà phê dầu hào
1 nhúm bột tiêu đen
1 mẩu gừng tươi, cạo sạch vỏ
10 g hành khô
1 tép tỏi
10 g dầu ăn
100 g rau má, sơ chế sạch, để ráo nước
40 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị
1 quả ớt sừng đỏ, thái sợi, để trang trí
Thực hiện
1
Ướp thịt bò với đường vào một cái bát to cho mềm trong 10 phút. Thêm bột nêm, dầu hào, bột tiêu, trộn đều rồi để 15 phút cho ngấm.
2
Cho gừng, hành khô, tỏi, vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
3
Thêm dầu ăn, phi thơm 8 phút/Varoma/(/tốc độ 1. Khi thời gian còn lại 5 phút thì cho thịt bò đã ướp vào bình trộn qua lỗ trên nắp và xào đến khi hết thời gian.
4
Cho rau má, thịt bò đã xào và sốt trộn đa dụng vào một cái bát lớn, trộn nhẹ tay cho tất cả nguyên liệu ngấm đều sốt. Cho nộm ra đĩa, trang trí với ớt sừng thái sợi lên trên và thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Nên trộn nộm trước khi ăn khoảng 10-15 phút để nguyên liệu ngấm đều.
2
Tham khảo công thức Sốt trộn đa dụng trên Thư viện công thức Modern Cook.