Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

NỘM RAU MÁ THỊT BÒ


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 250 g thịt thăn bò, thái mỏng
 10 g đường
 ½ thìa cà phê bột nêm
 ½ thìa cà phê dầu hào
 1 nhúm bột tiêu đen
 1 mẩu gừng tươi, cạo sạch vỏ
 10 g hành khô
 1 tép tỏi
 10 g dầu ăn
 100 g rau má, sơ chế sạch, để ráo nước
 40 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị
 1 quả ớt sừng đỏ, thái sợi, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
85 kcal
Độ đạm
g
Carbs
12 g
Độ béo
14 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 250 g thịt thăn bò, thái mỏng
 10 g đường
 ½ thìa cà phê bột nêm
 ½ thìa cà phê dầu hào
 1 nhúm bột tiêu đen
 1 mẩu gừng tươi, cạo sạch vỏ
 10 g hành khô
 1 tép tỏi
 10 g dầu ăn
 100 g rau má, sơ chế sạch, để ráo nước
 40 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị
 1 quả ớt sừng đỏ, thái sợi, để trang trí
Thực hiện
1

Ướp thịt bò với đường vào một cái bát to cho mềm trong 10 phút. Thêm bột nêm, dầu hào, bột tiêu, trộn đều rồi để 15 phút cho ngấm.

2

Cho gừng, hành khô, tỏi, vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

3

Thêm dầu ăn, phi thơm 8 phút/Varoma/(/tốc độ 1. Khi thời gian còn lại 5 phút thì cho thịt bò đã ướp vào bình trộn qua lỗ trên nắp và xào đến khi hết thời gian.

4

Cho rau má, thịt bò đã xào và sốt trộn đa dụng vào một cái bát lớn, trộn nhẹ tay cho tất cả nguyên liệu ngấm đều sốt. Cho nộm ra đĩa, trang trí với ớt sừng thái sợi lên trên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Nên trộn nộm trước khi ăn khoảng 10-15 phút để nguyên liệu ngấm đều.

2

Tham khảo công thức Sốt trộn đa dụng trên Thư viện công thức Modern Cook.

NỘM RAU MÁ THỊT BÒ

Trả lời