Nguyên liệu
200 g tai heo, sơ chế sạch
500 g nước
Nước đá lạnh, để ngâm
150 g ngó sen tươi, ngâm nước ấm 30 phút, để ráo nước
50 g cà rốt, thái miếng dài, dày khoảng 0.5 cm
15 g rau kinh giới, chỉ lấy lá
50 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị
Lạc rang, để trang trí
1 quả ớt sừng tươi, tỉa hoa hoặc thái lát để trang trí
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 102 kcal
- Độ đạm
- 34 g
- Carbs
- 40 g
- Độ béo
- 16 g
Nguyên liệu
200 g tai heo, sơ chế sạch
500 g nước
Nước đá lạnh, để ngâm
150 g ngó sen tươi, ngâm nước ấm 30 phút, để ráo nước
50 g cà rốt, thái miếng dài, dày khoảng 0.5 cm
15 g rau kinh giới, chỉ lấy lá
50 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị
Lạc rang, để trang trí
1 quả ớt sừng tươi, tỉa hoa hoặc thái lát để trang trí
Nguyên liệu
1
Cho nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào vị trí, thêm tai heo vào giỏ hấp. Đậy nắp bình trộn lại, hấp chín 20phút/Varoma/tốc độ 2. Dùng thìa đa năng cẩn thận nhấc giỏ hấp ra cho vào bát nước đá lạnh ngâm cho tai heo trắng và giòn hơn. Sau đó thái tai heo thành lát mỏng
2
Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, thêm tai heo, ngó sen, cà rốt,rau kinh giới và sốt trộn đa dụng vào bát.Trộn đều tay cho tất cả nguyên liệu ngấm sốt. Cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và trang trí với ớt tươi trước khi thưởng thức.
Thực hiện
1
Nên trộn nộm trước khi ăn khoảng 5-10 phút để nguyên liệu ngấm đều.
2
Tham khảo công thức Sốt trộn đa dụng trên Thư viện công thức Modern Cook.