Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

NỘM GÀ XÉ HOA CHUỐI


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 150 g lườn gà, không da, không xương, cắt đôi theo chiều dọc
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu
 500 g nước
 100 g hoa chuối, thái lát mỏng, ngâm nước muối pha loãng 20 phút cho không bị thâm
 30 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị (xem Mẹo nhỏ)
 30 g rau thơm các loại (mùi ta, húng quế, rau răm,...), tùy khẩu vị
 Lạc rang, để trang trí

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
45 kcal
Độ đạm
36 g
Carbs
7 g
Độ béo
2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 150 g lườn gà, không da, không xương, cắt đôi theo chiều dọc
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu
 500 g nước
 100 g hoa chuối, thái lát mỏng, ngâm nước muối pha loãng 20 phút cho không bị thâm
 30 g sốt trộn đa dụng, nêm nếm tùy khẩu vị (xem Mẹo nhỏ)
 30 g rau thơm các loại (mùi ta, húng quế, rau răm,...), tùy khẩu vị
 Lạc rang, để trang trí
Thực hiện
1

Ướp thịt lườn gà với tiêu và muối trong khoảng 15 phút.

2

Cho nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí và thêm thịt gà đã ướp vào. Đậy nắp Varoma lại và hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 2. Cẩn thận nhấc bộ Varoma để sang một bên. Tráng sạch và lau khô bình trộn.

3

Cho thịt gà đã hấp vào bình trộn, xé nhỏ 3 giây/(/tốc độ 4.

4

Đặt một cái bát lớn lên nắp bình trộn, cho hoa chuối, thịt gà, rau thơm và nước sốt trộn đa dụng vào bát. Trộn đều tay cho tất cả nguyên liệu ngấm sốt. Cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên để trang trí và thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Nên trộn nộm trước khi ăn khoảng 5-10 phút để nguyên liệu ngấm đều.

2

Tham khảo công thức Sốt trộn đa dụng trên Thư viện công thức Modern Cook.

NỘM GÀ XÉ HOA CHUỐI

Trả lời