Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

NHÂN SEN TÁO ĐỎ (BÁNH TRUNG THU)


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 500 g nước
 500 g hạt sen
 80 g táo đỏ, bỏ hạt
 70 g dầu ăn
 150 g đường
 30 g sữa đặc
 50 g mạch nha

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Nguyên liệu
 500 g nước
 500 g hạt sen
 80 g táo đỏ, bỏ hạt
 70 g dầu ăn
 150 g đường
 30 g sữa đặc
 50 g mạch nha
Thực hiện
1

Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí. Thêm hạt sen và táo đỏ vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma lại, hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc đĩa Varoma ra khỏi nắp bình trộn và đặt sang một bên. Đổ nước hấp trong bình trộn ra 1 cái bát, rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho hạt sen và táo đỏ hấp vào bình trộn, thêm dầu ăn, đường, sữa đặc và 100 g nước hấp sen táo đỏ vào, xay cho nhuyễn mịn 20 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xay thêm 10 giây/tốc độ 8 đến khi nhuyễn mịn.

3

Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, sên 20 phút/110°C/tốc độ 2.

4

Dùng thìa đa năng gạt và trộn đều hỗn hợp nhân từ dưới lên, sên thêm 15 phút/110°C/tốc độ 2.

5

Thêm mạch nha vào, sên tiếp 10 phút/110°C/tốc độ 2.

6

Đổ hỗn hợp nhân ra một cái đĩa, dàn đều và bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm.

NHÂN SEN TÁO ĐỎ (BÁNH TRUNG THU)

Trả lời