Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

NHÂN HỒNG TRÀ SỮA (BÁNH TRUNG THU)


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 80 g nước sôi
 20 g hồng trà hoặc dùng trà đen số 9
 250 g đậu xanh, ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm
 150 g đường
 40 g sữa đặc
 75 g dầu ăn
 50 g mạch nha

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 80 g nước sôi
 20 g hồng trà hoặc dùng trà đen số 9
 250 g đậu xanh, ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm
 150 g đường
 40 g sữa đặc
 75 g dầu ăn
 50 g mạch nha
Thực hiện
1

Cho cho 80 g nước sôi vào trà và ủ trong 15 phút. Lọc và vắt lấy nước trà vào một cái bát, giữ lại 7 g lá trà vừa ủ.

2

Cho 500g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma lên nắp bình trộn. Thêm đậu xanh vào đĩa Varoma, đậy nắp lại và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc đĩa Varoma và đặt sang một bên. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

3

Cho nước trà và 7 g lá trà vừa ủ vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

4

Thêm đậu xanh đã hấp, sữa đặc, dầu ăn và đường vào bình trộn, xay nhuyễn mịn 20 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xay thêm 10 giây/tốc độ 6 đến khi đạt độ mịn mong muốn.

5

Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, không đậy cốc đong, sên nhân 15 phút/110°C/tốc độ 2.

6

Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu từ dưới đáy bình trộn lên, không đậy cốc đong, sên nhân thêm 5 phút/110°C/tốc độ 2.

7

Thêm mạch nha, không đậy cốc đong, sên thêm 5 phút/110°C/tốc độ 2.

8

Đổ hỗn hợp nhân ra một cái đĩa, dàn đều và bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm, để nguội bớt rồi chia nhân. Hoặc chưa dùng ngay có thể hút chân không đóng gói để tủ lạnh được 5-7 ngày, tủ đông được 2 tháng.

NHÂN HỒNG TRÀ SỮA (BÁNH TRUNG THU)

Trả lời