NHÂN CHANH LEO HẠT CHIA (BÁNH TRUNG THU)


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị4 giờMThời gian nấu8 giờbTổng cộng12 giờ

Nguyên liệu

 300 g nước
 150 g đường
 200 g đậu xanh khô, ngâm nở (6-8 giờ), chắt hết nước
 130 g dầu ăn
 1 thìa canh mạch nha
 50 g bột bánh dẻo
 200 g nước cốt chanh leo
 10 g hạt chia, ngâm nở, chắt hết nước
 Trứng muối (không bắt buộc)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
3382 kcal
Độ đạm
54 g
Carbs
334 g
Độ béo
218 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 300 g nước
 150 g đường
 200 g đậu xanh khô, ngâm nở (6-8 giờ), chắt hết nước
 130 g dầu ăn
 1 thìa canh mạch nha
 50 g bột bánh dẻo
 200 g nước cốt chanh leo
 10 g hạt chia, ngâm nở, chắt hết nước
 Trứng muối (không bắt buộc)
Thực hiện
1

Cho nước, đường và đậu xanh vào bình trộn, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 1, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn. Xay nhuyễn 20 giây/tốc độc 7 hoặc đến khi đậu xanh nhuyễn mịn.

2

Sên 10 phút/Varoma/tốc độ 3, không đậy nắp cốc đong. Chia dầu ăn thành 3 phần, đổ từ từ qua lỗ cốc đong trên nắp bình trộn.

3

Thêm mạch nha, bột bánh dẻo sên thêm 10 phút/Varoma/tốc độ 3, không đậy nắp cốc đong hoặc tới khi đậu xanh nhuyễn mịn.

4

Thêm nước cốt chanh leo vào sên 60 phút/Varoma/tốc độ 3 đến khi cạn hết nước và đứng nhân là được.

5

Chia nhân thành các phần, cho trứng muối vào giữa và vê thành các viên tròn, tổng khối lượng 80 g cả trứng muối. Nhân để làm bánh hoặc đóng gói hút chân không và bảo quản trong tủ mát hoặc tủ đông.

Mẹo nhỏ
1

Cho nhân vào tủ mát đến khi nhân hơi cứng lại sẽ dễ nặn bánh hơn.

2

Sau khi sên xong, cho nhân ra bát hoặc đĩa, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín để nhân khô nhanh hơn.

NHÂN CHANH LEO HẠT CHIA (BÁNH TRUNG THU)

Trả lời