Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

NEM TÔM, BỀ BỀ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu1 giờ 20 phútbTổng cộng1 giờ 40 phút

Nguyên liệu

 50 g tôm khô, ngâm mềm, để ráo
 20 g hành lá, thái khúc 3-4 cm
 2 nhánh tỏi
 10 g mùi tươi
 100 g cà rốt, thái miếng 3-4 cm
 200 g su hào, thái miếng 3-4 cm
 10 g nấm hương khô, ngâm mềm, để ráo
 10 g mộc nhĩ, ngâm mềm, để ráo
 300 g thịt lợn xay
 200 g thịt cua bóc sẵn (không bắt buộc)
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 1 thìa cà phê nước tương, tùy khẩu vị
 1 thìa cà phê nước mắm, tùy khẩu vị
 120 g miến, ngâm mềm, cắt nhỏ, để ráo
 2 quả trứng
 20 cái bánh đa nem
 20 con bề bề, đã tách vỏ
 Dầu thực vật, để rán
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
86 kcal
Độ đạm
49 g
Carbs
19 g
Độ béo
10 g


Nguyên liệu
 50 g tôm khô, ngâm mềm, để ráo
 20 g hành lá, thái khúc 3-4 cm
 2 nhánh tỏi
 10 g mùi tươi
 100 g cà rốt, thái miếng 3-4 cm
 200 g su hào, thái miếng 3-4 cm
 10 g nấm hương khô, ngâm mềm, để ráo
 10 g mộc nhĩ, ngâm mềm, để ráo
 300 g thịt lợn xay
 200 g thịt cua bóc sẵn (không bắt buộc)
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 1 thìa cà phê nước tương, tùy khẩu vị
 1 thìa cà phê nước mắm, tùy khẩu vị
 120 g miến, ngâm mềm, cắt nhỏ, để ráo
 2 quả trứng
 20 cái bánh đa nem
 20 con bề bề, đã tách vỏ
 Dầu thực vật, để rán
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
Thực hiện
1

Cho tôm, hành lá, tỏi, mùi tươi, cà rốt, su hào, nấm hương và mộc nhĩ vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Cho thịt xay, thịt cua, bột tiêu, nước tương, nước mắm, miến và trứng vào bình trộn, trộn đều 20 giây/(/tốc độ 3.5, dùng thìa đa năng đảo đều trong khi trộn.

3

Đặt một lá bánh đa nem lên một bề mặt phẳng. Xúc một lượng nhân vừa đủ cho vào miếng bánh đa nem và trải thành hình xúc xích theo chiều ngang, xếp bề bề lên trên. Cuộn bánh đa nem bắt đầu từ phần dưới đến hết phần nhân, sau đó gập 2 bên cạnh của bánh đa nem cho chồng lên nhau và nhẹ nhàng cuộn lại, chắc chắn rằng các cạnh được nhét vào bên trong phần nhân đã được bọc kỹ. Làm tương tự với phần bánh đa và nhân còn lại (khoảng 20 chiếc).

4

Làm nóng một chiếc chảo ở nhiệt độ trung bình. Thêm dầu vào chảo và chờ cho nóng già. Bạn nên chiên nhiều nem cùng lúc, cẩn thận thả 5-6 chiếc nem vào chảo dầu và chiên khoảng 5 phút hoặc đến khi nem chuyển màu vàng, lật nem đều tay trong khi chiên. Vớt nem ra đĩa cho ráo dầu. Làm tương tự tới khi hết nem. Thưởng thức nóng (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Thưởng thức kèm nước chấm chua ngọt và ăn cùng bún.

2

Bạn có thể thay thế thịt lợn xay bằng thịt gà xay.

3

Để nem giòn hơn, đặt thêm 1 nửa lá bánh đa nem lên trên lá bánh đa trước khi cuốn.

NEM TÔM, BỀ BỀ

Trả lời