Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 267 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 7 g
- Độ béo
- 23 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho hạt điều tươi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 8, bỏ riêng ra bát.
Cho nấm mối, mộc nhĩ, nấm hương vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5, vét hỗn hợp ra bát đựng hạt điều.
Cho cà rốt, hành tây và củ đậu vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5, bỏ ra vắt bớt nước rồi cho chung vào bát đựng hỗn hợp trên.
Cho miến vào bình trộn, xay K/2 giây/2 lần. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.
Thêm toàn bộ hỗn hợp nguyên liệu đã xay, trứng gà, muối, bột tiêu, nước mắm chay và hành lá vào bình trộn, đảo đều 30 giây/(/tốc độ 4.
Đặt một lá bánh đa nem lên một bề mặt phẳng. Xúc 1½ thìa canh hỗn hợp nhân ở bên trên cho vào miếng bánh đa nem và trải thành hình xúc xích theo chiều ngang. Cuộn bánh đa nem bắt đầu từ phần dưới đến hết phần nhân, sau đó gập 2 bên cạnh của bánh đa nem cho chồng lên nhau và nhẹ nhàng cuộn lại, chắc chắn rằng các cạnh được nhét vào bên trong phần nhân đã được bọc kỹ. Làm tương tự với phần bánh đa và nhân còn lại.
Làm nóng một chiếc chảo ở nhiệt độ trung bình. Thêm dầu vào chảo và chờ cho nóng già. Nên chiên nhiều nem cùng lúc, cẩn thận thả 5-6 chiếc nem vào chảo dầu và chiên khoảng 5 phút hoặc đến khi nem chuyển màu vàng, lật nem đều tay trong khi chiên. Vớt nem ra đĩa cho ráo dầu. Làm tương tự tới khi hết nem. Thưởng thức nóng (xem Mẹo nhỏ).
Thưởng thức kèm nước chấm chua ngọt với bún.