Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

NEM NẤM MỐI HẠT ĐIỀU


dPhục vụ20 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 100 g hạt điều tươi
 300 g nấm mối
 50 g nấm hương tươi
 20 g mộc nhĩ, ngâm nước lạnh cho nở, để ráo
 100 g cà rốt, gọt vỏ, thái miếng 3-4 cm
 150 g hành tây, thái múi cau
 200 g củ đậu, gọt vỏ, thái miếng 3-4 cm
 100 g miến, ngâm mềm, cắt xơ
 3 quả trứng gà
 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
 Muối, nêm nếm tùy khẩu vị
 Bột tiêu đen, nêm nếm tùy khẩu vị
 Nước mắm chay, nêm nếm tùy khẩu vị
 Vỏ bánh đa nem
 Dầu thực vật, để rán

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
267 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
7 g
Độ béo
23 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g hạt điều tươi
 300 g nấm mối
 50 g nấm hương tươi
 20 g mộc nhĩ, ngâm nước lạnh cho nở, để ráo
 100 g cà rốt, gọt vỏ, thái miếng 3-4 cm
 150 g hành tây, thái múi cau
 200 g củ đậu, gọt vỏ, thái miếng 3-4 cm
 100 g miến, ngâm mềm, cắt xơ
 3 quả trứng gà
 2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
 Muối, nêm nếm tùy khẩu vị
 Bột tiêu đen, nêm nếm tùy khẩu vị
 Nước mắm chay, nêm nếm tùy khẩu vị
 Vỏ bánh đa nem
 Dầu thực vật, để rán
Thực hiện
1

Cho hạt điều tươi vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 8, bỏ riêng ra bát.

2

Cho nấm mối, mộc nhĩ, nấm hương vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5, vét hỗn hợp ra bát đựng hạt điều.

3

Cho cà rốt, hành tây và củ đậu vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5, bỏ ra vắt bớt nước rồi cho chung vào bát đựng hỗn hợp trên.

4

Cho miến vào bình trộn, xay K/2 giây/2 lần. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

5

Thêm toàn bộ hỗn hợp nguyên liệu đã xay, trứng gà, muối, bột tiêu, nước mắm chay và hành lá vào bình trộn, đảo đều 30 giây/(/tốc độ 4.

6

Đặt một lá bánh đa nem lên một bề mặt phẳng. Xúc 1½ thìa canh hỗn hợp nhân ở bên trên cho vào miếng bánh đa nem và trải thành hình xúc xích theo chiều ngang. Cuộn bánh đa nem bắt đầu từ phần dưới đến hết phần nhân, sau đó gập 2 bên cạnh của bánh đa nem cho chồng lên nhau và nhẹ nhàng cuộn lại, chắc chắn rằng các cạnh được nhét vào bên trong phần nhân đã được bọc kỹ. Làm tương tự với phần bánh đa và nhân còn lại.

7

Làm nóng một chiếc chảo ở nhiệt độ trung bình. Thêm dầu vào chảo và chờ cho nóng già. Nên chiên nhiều nem cùng lúc, cẩn thận thả 5-6 chiếc nem vào chảo dầu và chiên khoảng 5 phút hoặc đến khi nem chuyển màu vàng, lật nem đều tay trong khi chiên. Vớt nem ra đĩa cho ráo dầu. Làm tương tự tới khi hết nem. Thưởng thức nóng (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Thưởng thức kèm nước chấm chua ngọt với bún.

NEM NẤM MỐI HẠT ĐIỀU

Trả lời