Nguyên liệu
Tempeh xay
3 nhánh tỏi
1 củ hành tím
50 g dầu ô liu nguyên chất
200 g tempeh, cắt thành khối (2 cm)
50 g tương tamari
½ thìa cà phê lá húng tây khô (basil)
½ thìa cà phê lá xô thơm khô (sage)
½ thìa cà phê cỏ xạ hương khô (thyme)
½ thìa cà phê kinh giới khô (oregano)
Sốt Bolognese
½ quả bí ngòi, cắt miếng nhỏ
1 củ cà rốt, cắt miếng nhỏ
40 g sốt cà chua đậm đặc
400 g cà chua băm nhỏ đóng hộp
4 nhánh húng tây tươi, chỉ lấy lá
30 g rượu vang đỏ
50 g phô mai Parmesan, bào vụn, để rắc (không bắt buộc)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 1138.6 kcal
- Độ đạm
- 60.4 g
- Carbs
- 33 g
- Độ béo
- 76.6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
Tempeh xay
3 nhánh tỏi
1 củ hành tím
50 g dầu ô liu nguyên chất
200 g tempeh, cắt thành khối (2 cm)
50 g tương tamari
½ thìa cà phê lá húng tây khô (basil)
½ thìa cà phê lá xô thơm khô (sage)
½ thìa cà phê cỏ xạ hương khô (thyme)
½ thìa cà phê kinh giới khô (oregano)
Sốt Bolognese
½ quả bí ngòi, cắt miếng nhỏ
1 củ cà rốt, cắt miếng nhỏ
40 g sốt cà chua đậm đặc
400 g cà chua băm nhỏ đóng hộp
4 nhánh húng tây tươi, chỉ lấy lá
30 g rượu vang đỏ
50 g phô mai Parmesan, bào vụn, để rắc (không bắt buộc)
Thực hiện
Tempeh xay
1
Cho tỏi và hành tím vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
2
Thêm dầu và xào 3 phút/Varoma/tốc độ 1.
3
Thêm vào tất cả các nguyên liệu còn lại và nấu 5 phút/100°C/tốc độ 1, sau đó băm nhỏ
5 giây/tốc độ 5. Chuyển hỗn hợp ra bát giữ nhiệt hoặc bát lớn và đặt sang một bên.
Sốt Bolognese
1
Cho bí ngòi và cà rốt vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
2
Thêm sốt cà chua, cà chua, húng tây và rượu vang, nấu 10 phút/100°C/(/tốc độ 1.
3
Đổ sốt lên hỗn hợp tempeh xay và trộn đều cho hòa quyện. Thưởng thức khi còn nóng cùng với mì pasta mà bạn yêu thích cùng với phô mai Parmesan rắc lên trên cùng (nếu sử dụng).