MỲ Ý SỐT BOLOGNESE


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 5 phútbTổng cộng1 giờ 15 phút

Nguyên liệu

Sốt Bolognese
 300 g thịt bò, cắt miếng
 2 nhánh tỏi
 100 g hành tây, cắt làm tư
 85 g cà rốt, cắt khúc 2 cm
 30 g dầu ô liu
 200 g cà chua tươi
 1 lá nguyệt quế (tươi hoặc khô)
 1 thìa cà phê bột nêm rau củ
 1 thìa cà phê muối
 ¼ thìa cà phê bột tiêu
 1 thìa canh lá oregano khô
 100 g rượu vang đỏ
 60 g tương cà chua
 1 nhánh húng quế tươi, chỉ lấy lá
 50 g phô mai Parmesan, bào nhỏ, để ăn kèm (không bắt buộc)
Mỳ Ý
 1000 g nước
 10 g dầu ôliu
 1 nhúm muối
 200 g mỳ Ý đóng gói sẵn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
389 kcal
Độ đạm
30 g
Carbs
39 g
Độ béo
9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Sốt Bolognese
 300 g thịt bò, cắt miếng
 2 nhánh tỏi
 100 g hành tây, cắt làm tư
 85 g cà rốt, cắt khúc 2 cm
 30 g dầu ô liu
 200 g cà chua tươi
 1 lá nguyệt quế (tươi hoặc khô)
 1 thìa cà phê bột nêm rau củ
 1 thìa cà phê muối
 ¼ thìa cà phê bột tiêu
 1 thìa canh lá oregano khô
 100 g rượu vang đỏ
 60 g tương cà chua
 1 nhánh húng quế tươi, chỉ lấy lá
 50 g phô mai Parmesan, bào nhỏ, để ăn kèm (không bắt buộc)
Mỳ Ý
 1000 g nước
 10 g dầu ôliu
 1 nhúm muối
 200 g mỳ Ý đóng gói sẵn
Thực hiện
Sốt Bolognese
1

Cho thịt bò vào bình trộn, băm nhỏ 10 giây/tốc độ 6. Đổ thịt ra bát và để sang một bên.

2

Cho tỏi, hành tây, cà rốt và cà chua vào bình trộn, xay 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

3

Thêm dầu ô liu và xào 5 phút/120°C/(/tốc độ 1.

4

Thêm thịt bò đã xay, lá nguyệt quế, bột nêm rau củ, muối, bột tiêu đen và lá oregano khô vào bình trộn, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho cốc đong, nấu 5 phút/100°C/(/tốc độ 1.

5

Thêm rượu vang đỏ và tương cà chua vào, đặt giỏ hấp lên nắp bình trộn thay cho cốc đong, nấu 20-25 phút/100°C/(/tốc độ x đến khi nước sốt sệt lại.

6

Đổ hỗn hợp sốt ra bát, loại bỏ lát nguyệt quế và đặt sang một bên để giữ ấm. Rửa sạch bình trộn và tiếp tục bước tiếp theo trong công thức.

Mỳ Ý
1

Cho nước, dầu ăn và muối vào bình trộn, bắt đầu chế độ 10 phút/100°C/tốc độ 1.

2

Thêm mỳ vào lỗ trên nắp bình trộn, luộc 7-8 phút/100°C/(/tốc độ x. Đổ mỳ qua đĩa Varoma để gạn hết nước.

3

Cho mỳ ra đĩa, rưới sốt Bolognese lên trên và thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Tham khảo công thức sốt cà chua trong cuốn Sách nấu ăn cơ bản.

MỲ Ý SỐT BOLOGNESE

Trả lời