MỲ Ý LỨT SỐT BÒ BĂM


dPhục vụ2 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

Mỳ ý
 100 g bột mì nguyên cám
 1 quả trứng
 ½ thìa canh dầu ô liu
 2010 g nước
 1 nhúm muối
Sốt bò băm
 100 g cà chua, trần nước sôi, bóc vỏ, cắt làm tư
 50 g hành tây
 10 g tỏi
 10 g dầu ăn
 1 nhúm bột oregano
 1 nhúm bột tiêu
 1 nhúm muối
 15 g tương cà
 100 g thịt bò
Dụng cụ cần thiết
 Thảm nhào bột
 Cây cán bôt

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
376 kcal
Độ đạm
25.9 g
Carbs
42.8 g
Độ béo
12.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Mỳ ý
 100 g bột mì nguyên cám
 1 quả trứng
 ½ thìa canh dầu ô liu
 2010 g nước
 1 nhúm muối
Sốt bò băm
 100 g cà chua, trần nước sôi, bóc vỏ, cắt làm tư
 50 g hành tây
 10 g tỏi
 10 g dầu ăn
 1 nhúm bột oregano
 1 nhúm bột tiêu
 1 nhúm muối
 15 g tương cà
 100 g thịt bò
Dụng cụ cần thiết
 Thảm nhào bột
 Cây cán bôt
Thực hiện
1

Cho bột mì nguyên cám, trứng, dầu ô liu và 10 ml nước vào bình trộn, nhào 1 phút/w . Đổ bột ra thảm nhào bột, vê thành khối tròn, bọc màng bọc thực phẩm và để nghỉ 15 phút

2

Bóc màng bọc thực phẩm, cho bột lên thảm nhào bột hoặc mặt phẳng đã phủ một lớp bột mỏng, dùng cây cán bột hoặc máy cán bột thành hình chữ nhật (dày 2-3 mm). Rắc bột áo để bột đỡ dính. Cắt bột thành các sợi mì

3

Cho 2000 ml nước và muối vào bình trộn, đun sôi 15 phút/100°C/tốc độ 1, cho mì qua lỗ trên nắp bình trộn và luộc 5-6 phút/100°C/(/tốc độ 1 hoặc đến khi chín tới. Lọc mì qua giỏ hấp, thêm một chút dầu ăn và trộn đều cho đỡ dính. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

4

Cho cà chua vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5, đổ ra bát. Rửa sạch và lau khô bình trộn

5

Cho hành tây và tỏi vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Thêm dầu ăn và phi thơm 3 phút/120°C/(/tốc độ 2.

6

Thêm sốt cà chua, oregano, muối, tiêu, tương cà, xào 2 phút/120°C/(/tốc độ 2.

7

Thêm thịt bò và xào 2 phút/120°C/(/tốc độ 2. Nêm gia vị vừa ăn.

8

Cho mì ra đĩa, rưới sốt lên trên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Để có sốt loãng hơn, lọc hỗn hợp qua túi lọc sữa hoặc vải mỏng.

2

Bạn có thể bảo quản sốt trong tủ lạnh trong vòng 1 tuần.

MỲ Ý LỨT SỐT BÒ BĂM

Trả lời