Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 376 kcal
- Độ đạm
- 25.9 g
- Carbs
- 42.8 g
- Độ béo
- 12.6 g
Cho bột mì nguyên cám, trứng, dầu ô liu và 10 ml nước vào bình trộn, nhào 1 phút/w . Đổ bột ra thảm nhào bột, vê thành khối tròn, bọc màng bọc thực phẩm và để nghỉ 15 phút
Bóc màng bọc thực phẩm, cho bột lên thảm nhào bột hoặc mặt phẳng đã phủ một lớp bột mỏng, dùng cây cán bột hoặc máy cán bột thành hình chữ nhật (dày 2-3 mm). Rắc bột áo để bột đỡ dính. Cắt bột thành các sợi mì
Cho 2000 ml nước và muối vào bình trộn, đun sôi 15 phút/100°C/tốc độ 1, cho mì qua lỗ trên nắp bình trộn và luộc 5-6 phút/100°C/(/tốc độ 1 hoặc đến khi chín tới. Lọc mì qua giỏ hấp, thêm một chút dầu ăn và trộn đều cho đỡ dính. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho cà chua vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5, đổ ra bát. Rửa sạch và lau khô bình trộn
Cho hành tây và tỏi vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Thêm dầu ăn và phi thơm 3 phút/120°C/(/tốc độ 2.
Thêm sốt cà chua, oregano, muối, tiêu, tương cà, xào 2 phút/120°C/(/tốc độ 2.
Thêm thịt bò và xào 2 phút/120°C/(/tốc độ 2. Nêm gia vị vừa ăn.
Cho mì ra đĩa, rưới sốt lên trên và thưởng thức.
Để có sốt loãng hơn, lọc hỗn hợp qua túi lọc sữa hoặc vải mỏng.
Bạn có thể bảo quản sốt trong tủ lạnh trong vòng 1 tuần.