MỲ XÀO GÀ VIÊN


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

Phần gà viên
 5 g tỏi
 5 g hành khô
 1 nhánh hành lá
 5 g mộc nhĩ, ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch
 1 cái nấm hương, ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch
 200 g lườn gà, cắt khối
 ½ thìa cà phê đường
 1 nhúm bột tiêu đen
 5 g nước mắm
Phần mỳ xào
 500 g nước
 100 g mỳ tươi
 2 thìa canh dầu ăn
 5 g tỏi
 5 g hành khô
 10 g hành tây, thái lát
 10 g cà rốt, thái chỉ
 1 tai mộc nhĩ, thái chỉ
 1 thìa canh nước tương
 Một chút dầu mè
 1 nhúm đường
 1 thìa cà phê muối
 50 g nước dùng gà
 1 nhánh hành hoa, cắt khúc
 1 nhúm bột tiêu đen
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
276 kcal
Độ đạm
22 g
Carbs
13 g
Độ béo
15 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Phần gà viên
 5 g tỏi
 5 g hành khô
 1 nhánh hành lá
 5 g mộc nhĩ, ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch
 1 cái nấm hương, ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch
 200 g lườn gà, cắt khối
 ½ thìa cà phê đường
 1 nhúm bột tiêu đen
 5 g nước mắm
Phần mỳ xào
 500 g nước
 100 g mỳ tươi
 2 thìa canh dầu ăn
 5 g tỏi
 5 g hành khô
 10 g hành tây, thái lát
 10 g cà rốt, thái chỉ
 1 tai mộc nhĩ, thái chỉ
 1 thìa canh nước tương
 Một chút dầu mè
 1 nhúm đường
 1 thìa cà phê muối
 50 g nước dùng gà
 1 nhánh hành hoa, cắt khúc
 1 nhúm bột tiêu đen
Dụng cụ cần thiết
 Chảo rán
Thực hiện
1

Cho tỏi, hành khô, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống. Cho thịt gà, đường, bột tiêu đen, nước mắm vào bình trộn, xay nhỏ 12 giây/tốc độ 6.

2

Dùng muỗng tròn nặn phần nhân thành từng viên nhỏ khoảng 7 g. Để sang một bên. Rửa sạch bình trộn.

3

Cho nước vào bình trộn, đun sôi 7 phút/Varoma/(/tốc độ x.

4

Thả mỳ vào luộc 1 phút/Varoma/(/tốc độ x. Vớt mỳ ra giá và để ráo nước.

5

Làm nóng một chiếc chảo ở nhiệt độ trung bình, cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, chờ chảo nóng già rồi cho gà viên vào áp chảo đến khi gà viên có màu vàng rộm, vớt ra đĩa.

6

Cho dầu ăn, tỏi, hành khô vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Sau đó phi thơm 3 phút/120°C/(/tốc độ x.

7

Cho hành tây, cà rốt, mộc nhĩ vào bình trộn, xào thơm 2 phút/120°C/(/tốc độ x. Thêm nước tương, dầu mè, đường và muối, xào thêm 4 giây/120°C/(/tốc độ x.

8

Cho 50 g nước dùng gà (hoặc nước lã), gà viên đã áp chảo và mỳ tươi vào bình trộn, xào 1 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho hành hoa cắt khúc vào đảo đều và trình bày ra đĩa, rắc bột tiêu lên trên và thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Có thể thay nước dùng gà bằng nước lọc.

MỲ XÀO GÀ VIÊN

Trả lời