Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 276 kcal
- Độ đạm
- 22 g
- Carbs
- 13 g
- Độ béo
- 15 g
Cho tỏi, hành khô, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống. Cho thịt gà, đường, bột tiêu đen, nước mắm vào bình trộn, xay nhỏ 12 giây/tốc độ 6.
Dùng muỗng tròn nặn phần nhân thành từng viên nhỏ khoảng 7 g. Để sang một bên. Rửa sạch bình trộn.
Cho nước vào bình trộn, đun sôi 7 phút/Varoma/(/tốc độ x.
Thả mỳ vào luộc 1 phút/Varoma/(/tốc độ x. Vớt mỳ ra giá và để ráo nước.
Làm nóng một chiếc chảo ở nhiệt độ trung bình, cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, chờ chảo nóng già rồi cho gà viên vào áp chảo đến khi gà viên có màu vàng rộm, vớt ra đĩa.
Cho dầu ăn, tỏi, hành khô vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Sau đó phi thơm 3 phút/120°C/(/tốc độ x.
Cho hành tây, cà rốt, mộc nhĩ vào bình trộn, xào thơm 2 phút/120°C/(/tốc độ x. Thêm nước tương, dầu mè, đường và muối, xào thêm 4 giây/120°C/(/tốc độ x.
Cho 50 g nước dùng gà (hoặc nước lã), gà viên đã áp chảo và mỳ tươi vào bình trộn, xào 1 phút/120°C/(/tốc độ x. Cho hành hoa cắt khúc vào đảo đều và trình bày ra đĩa, rắc bột tiêu lên trên và thưởng thức nóng.
Có thể thay nước dùng gà bằng nước lọc.