MỲ TƯƠI/VỎ HOÀNH THÁNH TƯƠI


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 140 g bột mỳ đa dụng (hàm lượng protein 10-11%), lấy dư để làm bột áo
 60 g trứng gà (đánh tan)
 ½ thìa cà phê muối
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
 Cây lăn bột
 Thảm nhào bột
 Máy cán mỳ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
429 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
39 g
Độ béo
27 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 140 g bột mỳ đa dụng (hàm lượng protein 10-11%), lấy dư để làm bột áo
 60 g trứng gà (đánh tan)
 ½ thìa cà phê muối
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
 Cây lăn bột
 Thảm nhào bột
 Máy cán mỳ
Thực hiện
1

Cho bột mì, trứng đánh tan và muối vào bình trộn, nhào 2 phút/w.

2

Đổ bột ra thảm nhào bột hoặc mặt phẳng sạch, nhẵn và viên bột thành hình tròn, bọc màng bọc thực phẩm rồi để sang một bên cho bột nghỉ khoảng 10 - 15 phút.

3

Dùng thìa đa năng chia khối bột thành các miếng nhỏ từ 10–12 g. Phủ bột áo lên thảm nhào bột và dùng cây cán bột cán mỏng sơ qua khối bột, sau đó đưa qua máy cán mỳ đến khi đạt độ dày khoảng 2 mm.
• Để làm mỳ tươi: Đưa tấm bột qua máy cán mỳ, chỉnh mức sợi như ý muốn. Có thể làm thành dạng mỳ vằn thắn (sợi nhỏ), hoặc mỳ Ý sợi to (tagliatelle).
• Để làm vỏ hoành thánh: cắt bột thành những miếng vuông có chiều dài khoảng 10 cm.
• Để làm lasagne: cắt bột thành những miếng kích thước 20 x 10 cm.

4

Dùng mỳ để chế biến món ăn theo hướng dẫn trong công thức. Thông thường, mỳ tươi chỉ luộc với nước sôi trong khoảng 1 phút là ngon nhất.

Mẹo nhỏ
1

Nếu không có máy cán mỳ, có thể dùng cây lăn bột để cán mỳ đến khi đạt độ dày yêu cầu, và dùng dao cắt mỳ thành sợi như mong muốn, tuy nhiên việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn.

2

Mỳ tươi có thể được làm sẵn, phơi khô ở nhiệt độ phòng, sau đó bọc kín bảo quản ở nhiệt độ phòng tới 3 tháng.

MỲ TƯƠI/VỎ HOÀNH THÁNH TƯƠI

Trả lời