Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 429 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 39 g
- Độ béo
- 27 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho bột mì, trứng đánh tan và muối vào bình trộn, nhào 2 phút/w.
Đổ bột ra thảm nhào bột hoặc mặt phẳng sạch, nhẵn và viên bột thành hình tròn, bọc màng bọc thực phẩm rồi để sang một bên cho bột nghỉ khoảng 10 - 15 phút.
Dùng thìa đa năng chia khối bột thành các miếng nhỏ từ 10–12 g. Phủ bột áo lên thảm nhào bột và dùng cây cán bột cán mỏng sơ qua khối bột, sau đó đưa qua máy cán mỳ đến khi đạt độ dày khoảng 2 mm.
• Để làm mỳ tươi: Đưa tấm bột qua máy cán mỳ, chỉnh mức sợi như ý muốn. Có thể làm thành dạng mỳ vằn thắn (sợi nhỏ), hoặc mỳ Ý sợi to (tagliatelle).
• Để làm vỏ hoành thánh: cắt bột thành những miếng vuông có chiều dài khoảng 10 cm.
• Để làm lasagne: cắt bột thành những miếng kích thước 20 x 10 cm.
Dùng mỳ để chế biến món ăn theo hướng dẫn trong công thức. Thông thường, mỳ tươi chỉ luộc với nước sôi trong khoảng 1 phút là ngon nhất.
Nếu không có máy cán mỳ, có thể dùng cây lăn bột để cán mỳ đến khi đạt độ dày yêu cầu, và dùng dao cắt mỳ thành sợi như mong muốn, tuy nhiên việc này sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Mỳ tươi có thể được làm sẵn, phơi khô ở nhiệt độ phòng, sau đó bọc kín bảo quản ở nhiệt độ phòng tới 3 tháng.