MỲ SPAGHETTI CAY SÚP LƠ XANH VÀ HẠT THÔNG


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 100 g phô mai Parmesan
 ½ quả chanh, bào lấy vỏ ngoài (không lấy phần cùi trắng)
 200 g súp lơ xanh, cắt lấy bông và cắt nhỏ cuống
 1300 g nước
 300 g mì spaghetti, bẻ đôi
 2 thìa cà phê muối
 80 g dầu ô liu
 2 nhánh tỏi
 2 quả ớt đỏ dài, bỏ hạt
 130 g hạt thông
 150 g rượu vang trắng không ngọt
 2 thìa canh bột súp rau
 1 nhúm bột tiêu đen

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
537 kcal
Độ đạm
16 g
Carbs
36 g
Độ béo
34 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 100 g phô mai Parmesan
 ½ quả chanh, bào lấy vỏ ngoài (không lấy phần cùi trắng)
 200 g súp lơ xanh, cắt lấy bông và cắt nhỏ cuống
 1300 g nước
 300 g mì spaghetti, bẻ đôi
 2 thìa cà phê muối
 80 g dầu ô liu
 2 nhánh tỏi
 2 quả ớt đỏ dài, bỏ hạt
 130 g hạt thông
 150 g rượu vang trắng không ngọt
 2 thìa canh bột súp rau
 1 nhúm bột tiêu đen
Thực hiện
1

Cho phô mai Parmesan và vỏ chanh vào bình trộn, xắt nhỏ 10 giây/tốc độ 9. Cho ra bát và để sang một bên.

2

Đặt đĩa Varoma vào vị trí và cân súp lơ xanh sau đó để sang một bên.

3

Lắp phới đánh bông. Cho nước vào bình trộn và đun sôi 11-14 phút/Varoma/tốc độ 1 hoặc đến khi nước trong bình đạt 100°C.

4

Cho mì và muối vào bình trộn, nấu 5 phút/100°C/(/tốc độ x.

5

Đặt bộ Varoma chứa súp lơ xanh vào vị trí và hấp 5 phút/100°C/(/tốc độ x. Nhấc bộ Varoma ra và cho súp lơ đã hấp ra một chiếc bát lớn.

6

Cẩn thận nhấc phới đánh bông ra. Thêm 40 g dầu ăn vào bình trộn chứa mì sau đó đổ mì qua đĩa Varoma cho ráo nước. Cho mì vào bát chứa súp lơ đã hấp. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

7

Cho tỏi và ớt vào bình trộn, băm nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.

8

Thêm hạt thông và 40 g dầu ô liu còn lại vào bình trộn, xào 5 phút/Varoma/tốc độ 1.

9

Thêm rượu, bột súp rau củ và nấu 3 phút/Varoma/tốc độ 1.

10

Rưới sốt lên trên bát mì spaghetti và súp lơ xanh. Thêm hỗn hợp phô mai bào và vỏ chanh lên trên. Nêm nếm bột tiêu, trộn đều và thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Tham khảo công thức bột nêm rau củ trong Sách nấu ăn cơ bản.

MỲ SPAGHETTI CAY SÚP LƠ XANH VÀ HẠT THÔNG

Trả lời