MÌ SPAGHETTI CARBONARA


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 20 g phô mai Parmesan, cắt miếng
 1000 g nước
 10 g dầu ô liu nguyên chất
 1 thìa cà phê muối
 200 g mỳ spaghetti khô
 2 tép tỏi
 40 g bơ nhạt
 150 g thịt hun khói, cắt khối vuông
 100 g kem tươi (whipping cream)
 1 lòng đỏ trứng (không bắt buộc)
 Rau mùi tây, xắt nhỏ, để rắc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
604 kcal
Độ đạm
27 g
Carbs
63 g
Độ béo
27 g


Nguyên liệu
 20 g phô mai Parmesan, cắt miếng
 1000 g nước
 10 g dầu ô liu nguyên chất
 1 thìa cà phê muối
 200 g mỳ spaghetti khô
 2 tép tỏi
 40 g bơ nhạt
 150 g thịt hun khói, cắt khối vuông
 100 g kem tươi (whipping cream)
 1 lòng đỏ trứng (không bắt buộc)
 Rau mùi tây, xắt nhỏ, để rắc
Thực hiện
1

Cho phô mai Parmesan vào bình trộn, xay nhỏ 10 giây/tốc độ 9. Đổ ra bát và để sang một bên. Tráng sạch bình trộn.

2

Cho nước, dầu ăn và muối vào bình trộn, bắt đầu chế độ 100°C/Bình đun.

3

Thêm mỳ spaghetti qua lỗ trên nắp bình trộn, không đậy cốc đong, nấu theo 7-8 phút/100°C/(/tốc độ 1 hoặc đến khi mỳ chín. Đổ spaghetti qua đĩa Varoma để gạn hết nước, sau đó cho vào bát và giữ ấm. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

4

Cho tỏi vào bình trộn, băm 3 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

5

Thêm bơ nhạt và thịt xông khói vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/tốc độ 1. Trong khi đó, cho kem tươi và lòng đỏ trứng vào một cái bát, đánh tan và đặt sang một bên.

6

Nấu thêm 2 phút/80°C/tốc độ 2, đồng thời thêm hỗn hợp kem tươi và lòng đỏ trứng đã chuẩn bị qua lỗ trên nắp bình trộn.

7

Thêm mỳ đã luộc vào bình trộn, trộn đều 10-15 giây/(/tốc độ 2.

8

Cho mỳ ra đĩa ăn, rắc thêm phô mai nghiền và mùi tây xắt nhỏ lên trên. Thưởng thức khi còn nóng.

Mẹo nhỏ
1

Trong khi luộc mỳ, nếu thấy bọt nước trào lên trên nắp bình trộn, cho thêm 1 thìa cà phê dầu hoặc bơ vào nước sôi để giảm bớt bọt.

MÌ SPAGHETTI CARBONARA

Trả lời