MỲ SPAGHETTI CARBONARA


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 60 g phô mai Parmesan, cắt miếng
 30 g phô mai pecorino (không bắt buộc)
 1 củ hành khô (30 g)
 150 g thịt hun khói, cắt khối vuông
 20 g dầu ô liu nguyên chất
 1200 g nước
 ¾ thìa cà phê muối
 350 g mỳ spaghetti khô
 3 quả trứng
 1 lòng đỏ trứng (không bắt buộc)
 2 nhúm bột tiêu đen

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
604 kcal
Độ đạm
27 g
Carbs
63 g
Độ béo
27 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 60 g phô mai Parmesan, cắt miếng
 30 g phô mai pecorino (không bắt buộc)
 1 củ hành khô (30 g)
 150 g thịt hun khói, cắt khối vuông
 20 g dầu ô liu nguyên chất
 1200 g nước
 ¾ thìa cà phê muối
 350 g mỳ spaghetti khô
 3 quả trứng
 1 lòng đỏ trứng (không bắt buộc)
 2 nhúm bột tiêu đen
Thực hiện
1

Cho phô mai Parmesan và phô mai pecorino vào bình trộn, bào 10 giây/tốc độ 10. Đổ ra bát, để sang một bên.

2

Cho hành khô hoặc hành tây vào bình trộn, băm 3 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt hẹ bám ở thành bình trộn xuống.

3

Cho tiếp thịt hun khói, dầu ô liu nguyên chất, xào 5 phút/120°C/tốc độ 1. Đổ sốt ra bát to và giữ ấm.

4

Đổ nước và ½ thìa cà phê muối vào bình trộn, đun 10 phút/100°C/tốc độ 1.

5

Cho mỳ spaghetti qua lỗ trên nắp bình trộn, không đậy cốc đong, nấu theo thời gian chỉ dẫn trên bao bì ở nhiệt độ/100°C/(/tốc độ 1 hoặc đến khi mỳ chín. Đổ spaghetti qua đĩa Varoma để gạn hết nước, sau đó cho vào bát cùng thịt hun khói rồi trộn đều và giữ ấm.

6

Trong lúc mỳ còn nóng, đổ trứng, lòng đỏ trứng cùng với phô mai bào, ¼ thìa cà phê muối và bột tiêu đen vào bình trộn, trộn 15 giây/tốc độ 4. Đổ hỗn hợp trứng vừa làm lên trên mỳ pasta. Dùng thìa đa năng trộn đều mỳ với hốn hợp trứng phô mai và dùng ngay

Mẹo nhỏ
1

Trong khi luộc mỳ, nếu thấy bọt nước trào lên trên nắp bình trộn, cho thêm 1 thìa cà phê dầu hoặc bơ vào nước sôi để giảm bớt bọt.

2

Mỳ pasta khi chín tới sẽ mềm nhưng vẫn có độ dai khi ăn.

3

Độ nóng của mỳ vừa luộc sẽ làm chín trứng tới độ sệt vì vậy quan trọng là phải đổ hỗn hợp trứng vào bát khi mỳ đang còn nóng.

4

Để trứng không bị chín quá và có độ béo ngậy, ở bước 6 rửa qua bình trộn trong nước lạnh để làm nguội bớt bình trước khi cho trứng vào.

MỲ SPAGHETTI CARBONARA

Binh luận