Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MỨT SEN


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu3 giờbTổng cộng3 giờ 10 phút

Nguyên liệu

 200 g mứt sen khô, ngâm nước 4 tiếng, để ráo
 500 g nước
 1 nhúm muối
 200 g đường
 20 g sữa đặc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
kcal
Độ đạm
g
Carbs
g
Độ béo
g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 200 g mứt sen khô, ngâm nước 4 tiếng, để ráo
 500 g nước
 1 nhúm muối
 200 g đường
 20 g sữa đặc
Thực hiện
1

Cho 500 g nước vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/100°C. Sau khi kết thúc chế độ, sen và 1 nhúm muối vào luộc 8 phút/100°C/(/tốc độ x.

2

Lọc sen đã luộc qua giỏ hấp loại bỏ nước, ngâm sen vào nước lạnh cho nguội hoàn toàn, để ráo nước. Cân đường và sen vào một cái bát lớn, trộn đều rồi ngâm khoảng 4-6 giờ cho đường hoàn toàn. Tráng sạch và lau khô bình trộn.

3

Cho sen và nước đường vào bình trộn, không đậy cốc đong, sên 20 phút/Varoma/(/tốc độ x.

4

Thêm 20 g sữa đặc vào bình trộn, không đậy cốc đong, sên thêm 5 phút/Varoma/(/tốc độ x.

5

Đảo thêm 1 phút/(/tốc độ 0.5. Đổ mứt sen ra một bề mặt phẳng đã lót một tờ giấy nến, dùng găng tay làm tơi mứt liên tục cho đến khi lớp đường chuyển thành lớp tuyết mịn bao quanh hạt sen là đạt. Gạt bỏ bớt lớp đường dư, bảo quản trong hộp kín nơi thoáng mát và khô ráo

MỨT SEN

Trả lời