Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Rửa sạch quất, dùng dao khía quất thành 5 cánh, lưu ý không khía đứt quả quất. Sau đó vắt hết nước quất qua rây lọc vào một cái bát và để sang một bên, loại bỏ hạt. Rửa xả quất dưới vòi nước 2 lần.
Cho nước vào bình trộn, sử dụng chế độ Bình đun/100°C. Sau khi kết thúc chế độ, cho quất vào ngâm ngập trong nước 10 phút. Đổ quất vào một cái nước lạnh, rửa xả dưới vòi nước 3-4 lần cho quất nguội hoàn toàn, lưu ý vừa rửa vừa dùng tay ép nhẹ cho nước trong quả quất ra hết, để ráo nước.
Cho quất vào một cái bát lớn, thêm đường và 30 g nước quất vào ngâm 8 tiếng hoặc qua đêm cho đường tan hoàn toàn.
Cho quất đã ngâm và nước đường vào bình trộn, không đậy cốc đong, sên 30 phút/Varoma/(/tốc độ x.
Dùng đũa gắp từng quả quất ra khay nướng đã lót giấy nến hoặc giấy bạc. Cho quất vào lò nướng sấy trong 30 phút (60°C). Để mứt nguội hoàn toàn sau đó cho vào lọ kín, bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát.