Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 51 kcal
- Độ đạm
- 0 g
- Carbs
- 13 g
- Độ béo
- 0 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho mơ vào bình trộn, xay nhỏ 20 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống.
Thêm đường, đặt đĩa Varoma (không đậy nắp) thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn và nấu 15 phút/100°C/tốc độ 1.
Đặt cốc đong vào vị trí và xay 15 giây/tốc độ 7. Kiểm tra độ đông đặc của mứt (Xem Mẹo nhỏ).
Đổ mứt vào hũ đựng đã được tiệt trùng. Để nguội hoàn toàn trước khi đậy nắp. Bảo quản trong tủ lạnh.
Thêm 1-2 lát ớt jalepeño và một chút đường để tạo vị cay nhẹ cho mứt.
Để mứt được bảo quản tốt, làm sạch hũ đựng mứt bằng nước nóng có pha xà phòng sau đó ngâm ngập hũ trong nước sôi. Sấy khô hũ bằng lò nướng ở nhiệt độ 100°C cho tới khi hũ khô hoàn toàn. Đổ mứt vào hũ khi hũ vẫn còn ấm.
Mức độ đặc của mứt tùy thuộc vào sở thích của bạn, càng được nấu lâu thì mứt càng đặc.
Kiểm tra độ đông đặc của mứt: Đặt một cái đĩa vào ngăn đá tủ lạnh (khoảng 5-10 phút). Cho một thìa cà phê mứt lên trên đĩa đã làm lạnh. Khi mứt trên đĩa nguội, ấn nhẹ đầu ngón tay vào mứt. Nếu mứt co lại và tạo nếp nhăn có nghĩa là đã đạt. Nếu không, nấu mứt thêm 2 phút/100°C/tốc độ 3, rồi kiểm tra lại.
Phết mứt lên bánh mì để thêm vị mới lạ cho món bánh sandwich của bạn.