MỨT MẬN (khác)


dPhục vụ28 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 450 g thịt quả mận
 280 g đường
 2 thìa canh bột pectin
Dụng cụ cần thiết
 Hũ đựng mứt đã được tiệt trùng
 Tủ lạnh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
49 kcal
Độ đạm
0 g
Carbs
13 g
Độ béo
0 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 450 g thịt quả mận
 280 g đường
 2 thìa canh bột pectin
Dụng cụ cần thiết
 Hũ đựng mứt đã được tiệt trùng
 Tủ lạnh
Thực hiện
1

Cho mận và đường vào bình trộn. Đặt đĩa Varoma (không đậy nắp) thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn và nấu 30 phút/100°C/tốc độ 1.

2

Thêm bột pectin, đặt đĩa Varoma (không đậy nắp) thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn và trộn đều 20 giây/tốc độ 3.5, sau đó nấu 8 phút/100°C/tốc độ 1. Kiểm tra độ đông đặc của mứt (Xem Mẹo nhỏ).

3

Đổ mứt vào hũ đựng đã được tiệt trùng. Để nguội hoàn toàn trước khi đậy nắp. Bảo quản trong tủ lạnh.

Mẹo nhỏ
1

Để mứt được bảo quản tốt, làm sạch hũ đựng mứt bằng nước nóng có pha xà phòng sau đó ngâm ngập hũ trong nước sôi. Sấy khô hũ bằng lò nướng ở nhiệt độ 100°C cho tới khi hũ khô hoàn toàn. Đổ mứt vào hũ khi hũ vẫn còn ấm.

2

Mức độ đặc của mứt tùy thuộc vào sở thích của bạn, càng được nấu lâu thì mứt càng đặc.

3

Kiểm tra độ đông đặc của mứt: Đặt một cái đĩa vào ngăn đá tủ lạnh (khoảng 5-10 phút). Cho một thìa cà phê mứt lên trên đĩa đã làm lạnh. Khi mứt trên đĩa nguội, ấn nhẹ đầu ngón tay vào mứt. Nếu mứt co lại và tạo nếp nhăn có nghĩa là đã đạt. Nếu không, nấu mứt thêm 2 phút/100°C/tốc độ 3, rồi kiểm tra lại.

MỨT MẬN (khác)

Trả lời