MỨT MÂM XÔI


dPhục vụ31 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu40 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 450 g quả mâm xôi
 280 g đường
 2 thìa canh bột pectin
Dụng cụ cần thiết
 Hũ đựng mứt đã được tiệt trùng
 Tủ lạnh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
45 kcal
Độ đạm
0 g
Carbs
12 g
Độ béo
0 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 450 g quả mâm xôi
 280 g đường
 2 thìa canh bột pectin
Dụng cụ cần thiết
 Hũ đựng mứt đã được tiệt trùng
 Tủ lạnh
Thực hiện
1

Cho mâm xôi và đường vào bình trộn. Đặt đĩa Varoma (không đậy nắp) thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn và nấu 30 phút/100°C/tốc độ 1.

2

Thêm bột pectin, đặt đĩa Varoma (không đậy nắp) thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn và trộn đều 20 giây/tốc độ 3.5, sau đó nấu 8 phút/100°C/tốc độ 1. Kiểm tra độ đông đặc của mứt (Xem Mẹo nhỏ).

3

Đổ mứt vào hũ đựng đã được tiệt trùng. Để nguội hoàn toàn trước khi đậy nắp. Bảo quản trong tủ lạnh.

Mẹo nhỏ
1

Để mứt được bảo quản tốt, làm sạch hũ đựng mứt bằng nước nóng có pha xà phòng sau đó ngâm ngập hũ trong nước sôi. Sấy khô hũ bằng lò nướng ở nhiệt độ 100°C cho tới khi hũ khô hoàn toàn. Đổ mứt vào hũ khi hũ vẫn còn ấm.

2

Mức độ đặc của mứt tùy thuộc vào sở thích của bạn, càng được nấu lâu thì mứt càng đặc.

3

Kiểm tra độ đông đặc của mứt: Đặt một cái đĩa vào ngăn đá tủ lạnh (khoảng 5-10 phút). Cho một thìa cà phê mứt lên trên đĩa đã làm lạnh. Khi mứt trên đĩa nguội, ấn nhẹ đầu ngón tay vào mứt. Nếu mứt co lại và tạo nếp nhăn có nghĩa là đã đạt. Nếu không, nấu mứt thêm 2 phút/100°C/tốc độ 3, rồi kiểm tra lại.
Nếu không có mâm xôi tươi, có thể thay thế bằng mâm xôi đông lạnh, đã bỏ hạt. Rã đông mâm xôi trước khi sử dụng.

MỨT MÂM XÔI

Trả lời