Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 214 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 44.6 g
- Độ béo
- 1.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho nước vào bình trộn, bắt đầu chế độ Bình đun/100°C. Sau khi kết thúc chế độ, thêm dừa non vào bình trộn, đậy kín nắp bình và ngâm dừa trong 10 phút. Trong khi đó, cho bột trà xanh vào bát con, thêm vào mỗi bát 50 g nước ấm. Khuấy đều cho màu hòa tan vào với nước và đặt sang một bên.
Dừa sau khi ngâm xong đem ra rửa lại với nước 3 - 4 lần cho tới khi nước trong, để ráo nước. Lọc bát màu đã chuẩn bị qua rây lọc mịn và khăn xô mỏng vào bát đựng dừa non. Thêm đường vào và dùng thìa trộn đều cho đường bám hết vào các miếng dừa. Để ngâm dừa trong 1 giờ, lưu ý thỉnh thoảng dùng thìa đảo đều cho dừa được ngấm đều.
Cho dừa vào bình trộn, không đậy cốc đong, sên 40 phút/Varoma/(/tốc độ x.
Thêm sữa đặc vào bình trộn, không đậy cốc đong, sên thêm 15 phút/Varoma/(/tốc độ 0.5. Dùng đũa đảo đều dừa trong bình trộn để sợi dừa không bị vướng vào lưỡi dao, sau đó đảo thêm 2 phút/(/tốc độ 0.5.
Đổ dừa ra một bề mặt phẳng đã lót một tờ giấy nến, dùng găng tay làm tơi dừa liên tục cho đến khi lớp đường chuyển thành lớp tuyết mịn bao quanh dừa là đạt. Gạt bỏ bớt lớp đường dư.
Cho dừa vào khay nướng rồi đem đi sấy trong 30 phút (50°C). Để dừa nguội hẳn sau đó bảo quản trong hộp kín nơi thoáng mát và khô ráo.
Để làm mứt dừa non ngũ sắc, thay bột trà xanh bằng các loại bột khác: bột củ dền, bột dành dành, hoa đậu biếc với các ngâm và làm tương tự như trong công thức. Với mứt dừa non truyền thông, bỏ qua bước pha màu.