Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MỨT ĐẬU TRẮNG


dPhục vụ4 khẩu phần

Nguyên liệu

 300 g đậu trắng tươi hoặc đậu khô, ngâm nước 8 tiếng
 ½ thìa cà phê muối hoặc ½ thìa cà phê bột baking soda
 300 g nước
 200 g đường
 1 ống vani bột
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Giấy nến

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
214 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
44.6 g
Độ béo
1.7 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 300 g đậu trắng tươi hoặc đậu khô, ngâm nước 8 tiếng
 ½ thìa cà phê muối hoặc ½ thìa cà phê bột baking soda
 300 g nước
 200 g đường
 1 ống vani bột
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Giấy nến
Thực hiện
1

Cho đậu trắng, muối và nước vào bình trộn, nấu 30-35 phút/100°C/(/tốc độ x đến khi đậu chín mềm.

2

Đậu chín mềm, đổ ra rửa dưới vòi nước lạnh cho đậu nguội hoàn toàn, để ráo nước. Sau đó cho đậu vào một cái bát to, thêm đường vào ngâm 2-5 giờ tới khi đường tan hoàn toàn.

3

Cho đậu và nước đường vào bình trộn, không đậy cốc đong, đun 35 phút/Varoma/(/tốc độ x.

4

Đảo thêm 2 phút/(/tốc độ x. Đổ đậu ra một bề mặt phẳng đã lót một tờ giấy nến, dùng găng tay đảo liên tục cho đến khi đậu nguội.

5

Thưởng thức ngay hoặc bảo quản mứt trong hộp đựng kín nơi thoáng mát và khô ráo.

MỨT ĐẬU TRẮNG

Trả lời