Nguyên liệu
300 g đậu trắng tươi hoặc đậu khô, ngâm nước 8 tiếng
½ thìa cà phê muối hoặc ½ thìa cà phê bột baking soda
300 g nước
200 g đường
1 ống vani bột
Dụng cụ cần thiết
Bát lớn
Giấy nến
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 214 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 44.6 g
- Độ béo
- 1.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
300 g đậu trắng tươi hoặc đậu khô, ngâm nước 8 tiếng
½ thìa cà phê muối hoặc ½ thìa cà phê bột baking soda
300 g nước
200 g đường
1 ống vani bột
Dụng cụ cần thiết
Bát lớn
Giấy nến
Thực hiện
1
Cho đậu trắng, muối và nước vào bình trộn, nấu 30-35 phút/100°C/(/tốc độ x đến khi đậu chín mềm.
2
Đậu chín mềm, đổ ra rửa dưới vòi nước lạnh cho đậu nguội hoàn toàn, để ráo nước. Sau đó cho đậu vào một cái bát to, thêm đường vào ngâm 2-5 giờ tới khi đường tan hoàn toàn.
3
Cho đậu và nước đường vào bình trộn, không đậy cốc đong, đun 35 phút/Varoma/(/tốc độ x.
4
Đảo thêm 2 phút/(/tốc độ x. Đổ đậu ra một bề mặt phẳng đã lót một tờ giấy nến, dùng găng tay đảo liên tục cho đến khi đậu nguội.
5
Thưởng thức ngay hoặc bảo quản mứt trong hộp đựng kín nơi thoáng mát và khô ráo.