Nguyên liệu
1 kg đào ương, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, không bỏ hạt
600 g đường
½ quả chanh, chỉ lấy nước cốt
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 hũ
- Năng lượng
- 2840 kcal
- Độ đạm
- 14 g
- Carbs
- 740 g
- Độ béo
- 4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
1 kg đào ương, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi, không bỏ hạt
600 g đường
½ quả chanh, chỉ lấy nước cốt
Thực hiện
1
Ngâm đào (gồm cả hạt) với đường khoảng 3 tiếng.
2
Cho đào đã ngấm đường, hạt đào vào bình trộn, nấu 35 phút/100°C/(/tốc độ 1.
3
Mở nắp bình trộn, lọc bỏ hạt đào, nấu 30 phút/90°C/(/tốc độ 1.5, không đậy nắp cốc đong. Khi đồng hồ còn vài giây, thêm nước cốt chanh vào mứt.
4
Lấy mứt ra, để nguội hoàn toàn rồi thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Bảo quản mứt bằng hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh.