Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho đậu đỏ và 250 g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong lên nắp bình trộn, nấu 30 phút/100°C/tốc độ x để đậu đỏ chín mềm.
Thêm 75 g đường vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, xay thêm 10 giây/tốc độ 6-8.
Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, không đậy cốc đong, sên đậu đỏ 12 phút/Varoma/tốc độ 2. Cho đậu đã sên ra đĩa, dàn đều cho nhanh nguội. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho bột nếp, bột năng, bột bắp và 100 g đường vào bình trộn. Trộn đều 10 giây/tốc độ 3.
Thêm 15 g dầu ăn và sữa tươi vào, trộn 25 giây/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, trộn thêm 25 giây/tốc độ 3 đến khi bột hoà tan hoàn toàn. Đổ hỗn hợp bột ra một cái bát chịu nhiệt lớn sâu lòng, để vừa trong đĩa Varoma.
Rửa sạch bình trộn. Thêm 750 g nước vào bình trộn, đặt đĩa Varoma vào vị trí. Đặt bát đựng hỗn hợp vào đĩa Varoma, phủ khăn lên trên và đậy nắp Varoma, hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2.
Cẩn thận nhấc bát bột ra khỏi đĩa Varoma, dùng thìa đa năng đảo đều hỗn hợp bột từ dưới lên. Đặt bát bột lại vào đĩa Varoma, phủ khăn và đậy nắp Varoma, hấp thêm 20 phút/Varoma/tốc độ 2. Nhấc bát bột ra khỏi đĩa Varoma và để nguội bớt dưới 60°C (khoảng 5-10 phút). Tráng sạch và lau khô bình trộn.
Phết đều dầu ăn vào bình trộn và lưỡi dao. Cho bột đã hấp chín vào bình trộn, nhào bột 1 phút/w.
Rót thêm 5 g dầu ăn qua lỗ trên nắp bình trộn, nhào bột thêm 1 phút/w. Sau đó rót nốt 10 g dầu ăn còn lại qua lỗ trên nắp bình trộn, nhào thêm 1 phút/w.
Phủ một lớp bột ngô ra thảm nhào bột, cho bột đã nhào xong ra thảm. Vê dài khối bột, chia bột thành 10 phần bằng nhau, phủ một cái khăn mỏng lên che bột để bột đỡ khô.
11. Chia đậu đỏ đã nguội thành 10 phần bằng nhau. Lấy một phần đậu đỏ bọc kín một quả dâu tây. Sau đó lấy một viên bột, xoa một lớp mỏng bột ngô lên viên bột, dùng cây cán bột cán mỏng bột đủ để bọc kín phần dâu tây và đậu đỏ. Đặt phần đỉnh nhọn của quả dâu tây vào giữa miếng bột, bọc bột bao kín phần dâu tây và đậu đỏ. Xoa bột áo xung quanh chiếc bánh. Lặp lại thao tác với các phần nguyên liệu còn lại.
Thưởng thức ngay hoặc để bánh trong tủ lạnh khoảng 30 phút rồi thưởng thức.