Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 4084 kcal
- Độ đạm
- 16 g
- Carbs
- 1071 g
- Độ béo
- 8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho đường phèn vào bình trộn, xay 30 giây/tốc độ 10. Cho ra một cái bát lớn và để sang một bên, tráng sạch bình trộn.
Cho gừng vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Cho ra một cái bát lớn và để sang một bên, tráng sạch bình trộn.
Đặt giỏ hấp vào vị trí, cho mơ vào giỏ hấp, rót nước cho ngập mặt mơ (khoảng 2 lít nước). Đậy nắp bình trộn và sục rửa 30 giây/tốc độ 8. Trong lúc đó hòa 50 g muối với 1000 g nước ấm vào một cái bát hoặc âu lớn.
Cho mơ đã sục rửa sạch vào bát nước muối ngâm 15 phút, vớt ra để ráo nước (khoảng 5- 6 giờ), đảm bảo mơ ráo hết nước để ngâm không bị mốc.
Khi mơ đã ráo nước, rửa sạch và lau khô bình trộn sau đó cho gừng vào bình, xay 5 giây/tốc độ 5. Cho gừng ra 1 cái đĩa.
Xếp 1 lớp mơ vào trong bình lớn. Dùng thìa rải 1 lớp đường xay lên trên lớp mơ. Rắc 1 chút muối và gừng lên trên, rưới lên trên cùng 1 lớp mật ong. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu. (Lớp đường, mật ong phía trên cùng nhiều hơn các lớp dưới một chút). Đậy kín nắp và để ở nơi thoáng mát và khô ráo. Ngâm đến khi nước mơ chuyển sang màu hổ phách là có thể sử dụng đươc.
Có thể sử dụng khăn giấy để lau khô nước sau khi ngâm mơ.