Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MƠ NGÂM MẬT ONG


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 700 g đường phèn
 20 g gừng nguyên vỏ, rửa sạch
 1000 g (1 kg) mơ chín
 Nước, để sục rửa mơ
 300 g mật ong
 50 g muối, để ngâm mơ
 1000 g nước ấm (khoảng 40°)
 5 g muối tinh
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Thìa
 Bình lớn có nắp kín

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
4084 kcal
Độ đạm
16 g
Carbs
1071 g
Độ béo
8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 700 g đường phèn
 20 g gừng nguyên vỏ, rửa sạch
 1000 g (1 kg) mơ chín
 Nước, để sục rửa mơ
 300 g mật ong
 50 g muối, để ngâm mơ
 1000 g nước ấm (khoảng 40°)
 5 g muối tinh
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Thìa
 Bình lớn có nắp kín
Thực hiện
1

Cho đường phèn vào bình trộn, xay 30 giây/tốc độ 10. Cho ra một cái bát lớn và để sang một bên, tráng sạch bình trộn.

2

Cho gừng vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5. Cho ra một cái bát lớn và để sang một bên, tráng sạch bình trộn.

3

Đặt giỏ hấp vào vị trí, cho mơ vào giỏ hấp, rót nước cho ngập mặt mơ (khoảng 2 lít nước). Đậy nắp bình trộn và sục rửa 30 giây/tốc độ 8. Trong lúc đó hòa 50 g muối với 1000 g nước ấm vào một cái bát hoặc âu lớn.

4

Cho mơ đã sục rửa sạch vào bát nước muối ngâm 15 phút, vớt ra để ráo nước (khoảng 5- 6 giờ), đảm bảo mơ ráo hết nước để ngâm không bị mốc.

5

Khi mơ đã ráo nước, rửa sạch và lau khô bình trộn sau đó cho gừng vào bình, xay 5 giây/tốc độ 5. Cho gừng ra 1 cái đĩa.

6

Xếp 1 lớp mơ vào trong bình lớn. Dùng thìa rải 1 lớp đường xay lên trên lớp mơ. Rắc 1 chút muối và gừng lên trên, rưới lên trên cùng 1 lớp mật ong. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu. (Lớp đường, mật ong phía trên cùng nhiều hơn các lớp dưới một chút). Đậy kín nắp và để ở nơi thoáng mát và khô ráo. Ngâm đến khi nước mơ chuyển sang màu hổ phách là có thể sử dụng đươc.

Mẹo nhỏ
1

Có thể sử dụng khăn giấy để lau khô nước sau khi ngâm mơ.

MƠ NGÂM MẬT ONG

Trả lời