Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MIẾN TRỘN TÔM


dPhục vụ2 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 100 g miến, ngâm nước trong 30 phút, lọc ráo
 10 con tôm sú, rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu
 1 nhúm muối, lấy dư để trộn dưa góp
 1 nhúm bột tiêu
 1 củ tỏi, bóc vỏ
 5 g hành lá
 1 quả ớt ngọt
 10 g dầu ăn
 600 g nước
 10 g nước tương
 10 g dầu hào
 50 g dưa chuột
 50 g cà rốt, thái lát mỏng hoặc tỉa hoa
 5 g mùi ta, băm nhỏ
 1 thìa cà phê đường
 1 thìa cà phê giấm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
429 kcal
Độ đạm
34 g
Carbs
54 g
Độ béo
8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g miến, ngâm nước trong 30 phút, lọc ráo
 10 con tôm sú, rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu
 1 nhúm muối, lấy dư để trộn dưa góp
 1 nhúm bột tiêu
 1 củ tỏi, bóc vỏ
 5 g hành lá
 1 quả ớt ngọt
 10 g dầu ăn
 600 g nước
 10 g nước tương
 10 g dầu hào
 50 g dưa chuột
 50 g cà rốt, thái lát mỏng hoặc tỉa hoa
 5 g mùi ta, băm nhỏ
 1 thìa cà phê đường
 1 thìa cà phê giấm
Thực hiện
1

Cho tôm vào bát, thêm muối và tiêu rồi trộn đều. Để một lúc cho ngấm.

2

Cho tỏi, 2.5 g hành lá (1 nửa lượng hành lá) và 1 nửa quả ớt vào bình trôn, xay 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống. Thêm dầu ăn và xào 3 phút/120ºC/tốc độ 2.

3

Thêm 100 g nước, nước tương, dầu hào, đun sôi 2 phút 30 giây/100ºC/tốc độ 2.

4

Cho miến ra đĩa, xếp tôm xung quanh miến, đuôi tôm hướng ra ngoài. Rưới nước sốt vừa chuẩn bị lên trên tôm và miến. Cho đĩa vào khay Varoma và thêm 500 g nước vào bình trộn. Đặt khay Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 2.

5

Cho dưa chuột, cà rốt, mùi ta băm nhỏ vào bát. Thêm đường, giấm và 1 nhúm muối vào trộn đều, sau đó cho vào tủ lạnh.

6

Nhấc đĩa miến ra ngoài, trang trí với 2.5 g hành lá chẻ sợi (phần hành lá còn lại) và 1/2 quả ớt ngọt còn lại, thái chéo. Thưởng thức kèm dưa góp.

MIẾN TRỘN TÔM

Trả lời