Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 429 kcal
- Độ đạm
- 34 g
- Carbs
- 54 g
- Độ béo
- 8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho tôm vào bát, thêm muối và tiêu rồi trộn đều. Để một lúc cho ngấm.
Cho tỏi, 2.5 g hành lá (1 nửa lượng hành lá) và 1 nửa quả ớt vào bình trôn, xay 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống. Thêm dầu ăn và xào 3 phút/120ºC/tốc độ 2.
Thêm 100 g nước, nước tương, dầu hào, đun sôi 2 phút 30 giây/100ºC/tốc độ 2.
Cho miến ra đĩa, xếp tôm xung quanh miến, đuôi tôm hướng ra ngoài. Rưới nước sốt vừa chuẩn bị lên trên tôm và miến. Cho đĩa vào khay Varoma và thêm 500 g nước vào bình trộn. Đặt khay Varoma vào vị trí, đóng nắp Varoma và hấp 15 phút/Varoma/tốc độ 2.
Cho dưa chuột, cà rốt, mùi ta băm nhỏ vào bát. Thêm đường, giấm và 1 nhúm muối vào trộn đều, sau đó cho vào tủ lạnh.
Nhấc đĩa miến ra ngoài, trang trí với 2.5 g hành lá chẻ sợi (phần hành lá còn lại) và 1/2 quả ớt ngọt còn lại, thái chéo. Thưởng thức kèm dưa góp.