Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 414 kcal
- Độ đạm
- 22 g
- Carbs
- 69 g
- Độ béo
- 7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho tỏi và dầu ăn vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5, sau đó xào 3 phút/120°C/tốc độ x.
Thêm muối, đường, nước tương, nước mắm, bột tiêu trắng, rượu trắng, mật ong và 200 g nước vào bình trộn, xào tiếp 4 phút/120°C/tốc độ x. Đổ ra bát và để sang một bên.
Cho miến vào đĩa sâu lòng hoặc bát (đường kính không quá 20 cm, chiều cao không quá 8 cm), sau đó xếp tôm và mực xung quanh rồi đổ sốt lên trên. Xếp đĩa miến vào đĩa Varoma.
Cho 500 g nước vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí và hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 1.
Cho hành tây, dưa chuột và cà rốt vào một chiếc âu lớn, thêm muối, đường, giấm tùy khẩu vị rồi bóp đều. Để sang một bên cho ngấm gia vị. Trộn đều với rau mùi tươi thái nhỏ khi thưởng thức cùng với miến hấp hải sản.
Nhấc đĩa miến ra khỏi bộ Varoma và nhanh tay trộn đều cùng với hành và rau mùi thái nhỏ. Thưởng thức nóng kèm dưa chuột muối.
Có thể ngâm miến trong nước ấm để miến nhanh mềm hơn.