Nguyên liệu
400 g mía, cắt khúc, chẻ đôi
10 g cánh hoa bưởi
200 g nước lọc
500 g nước, để hấp
Dụng cụ cần thiết
Bát sâu lòng
Màng bọc thực phẩm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 340 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 16 g
- Độ béo
- 26 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ sưu tập Hương Bưởi Vấn Vương, Ăn vặt
Nguyên liệu
400 g mía, cắt khúc, chẻ đôi
10 g cánh hoa bưởi
200 g nước lọc
500 g nước, để hấp
Dụng cụ cần thiết
Bát sâu lòng
Màng bọc thực phẩm
Thực hiện
1
Cho mía vào một cái bát to sâu lòng đặt vừa vào đĩa Varoma. Xếp một lớp mía rồi đến một lớp cánh hoa bưởi vào bát, xếp lần lượt cho đến hết sau đó thêm nước lọc vào bát. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm.
2
Cho nước vào bình trộn, đặt đĩa varoma vào vị trí. Đặt bát đựng mía đã chuẩn bị vào đĩa Varoma, đậy nắp Varoma lại và chưng 30 phút/Varoma/tốc độ 2.
3
Cẩn thận lấy bát mía chưng hoa bưởi ra, để nguội và thưởng thức. Ngon hơn khi thưởng thức lạnh cả mía và nước chưng, không nên để quá 12 giờ vì sẽ làm cho mía có vị đắng.