Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 658 kcal
- Độ đạm
- 43 g
- Carbs
- 36 g
- Độ béo
- 38 g
Cho hành tây và tỏi vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm dầu ô liu, xào 2 phút/100°C/tốc độ 2.
Thêm cà rốt, bí ngô, cà chua và sốt cà chua, xay nhỏ 8 giây/tốc độ 7.
Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống và nấu 10 phút/95°C/tốc độ 2, đặt giỏ hấp thay vị trí của cốc đong.
Thêm bí ngòi, nấm vào bình trộn, nấu 5 phút/95°C/tốc độ 2, đặt giỏ hấp thay vị trí của cốc đong. Gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm húng quế và xay nhỏ 1 phút/tốc độ 1-7, tăng dần tốc độ. Cho ra một chiếc bát lớn, rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho nước và mì vào bình trộn, nấu 9 phút/95°C/(/tốc độ 1, không đậy nắp cốc đong cho đến khi mì đạt độ chín mong muốn. Lọc mì qua giỏ hấp cho ráo nước và thưởng thức mì cùng sốt và rắc phô mai lên trên cùng.
Thay thế lá húng quế tươi bằng lá Oregano hoặc kết hợp cả 2.
Sốt có thể bảo quản trong tủ mát 4 ngày và trong tủ đông tới 3 tháng. Số cũng có thể sử dụng cho bánh pizza.