Nguyên liệu
Táo hấp quế
4 quả táo, chọn loại ít ngọt và cứng, không bị dập
2 thìa cà phê đường vani
4 cái hoa hồi
4 nhúm bột gừng
4 nụ đinh hương
4 nhúm bột quế
Mì kiểu Thái
150 g hành tây, cắt nhỏ
20-30 g gừng tươi, thái lát mỏng
1 quả ớt đỏ, bỏ hạt
15 g dầu ô liu
800 g tôm tươi, bỏ đầu và bóc vỏ để sang một bên
1400 g nước
40 g giấm gạo
30 g nước mắm
2 nụ đinh hương
1 cái hoa hồi
3 nhúm muối, tùy khẩu vị
3 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
80 g mì sợi trứng tươi
2 nhúm tảo bẹ khô (không bắt buộc)
100 g giá đỗ đậu nành hoặc 100 g giá đỗ đậu xanh
15 lá rau mùi ta tươi
Dụng cụ cần thiêt
Cái nạo lõi táo
Màng bọc thực phẩm chịu nhiệt hoặc giấy nến
Rây lọc
Tủ lạnh