Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

MÌ KIỂU THÁI, TÁO HẤP QUẾ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu45 phútbTổng cộng1 giờ 15 phút

Nguyên liệu

Táo hấp quế
 4 quả táo, chọn loại ít ngọt và cứng, không bị dập
 2 thìa cà phê đường vani
 4 cái hoa hồi
 4 nhúm bột gừng
 4 nụ đinh hương
 4 nhúm bột quế
Mì kiểu Thái
 150 g hành tây, cắt nhỏ
 20-30 g gừng tươi, thái lát mỏng
 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt
 15 g dầu ô liu
 800 g tôm tươi, bỏ đầu và bóc vỏ để sang một bên
 1400 g nước
 40 g giấm gạo
 30 g nước mắm
 2 nụ đinh hương
 1 cái hoa hồi
 3 nhúm muối, tùy khẩu vị
 3 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 80 g mì sợi trứng tươi
 2 nhúm tảo bẹ khô (không bắt buộc)
 100 g giá đỗ đậu nành hoặc 100 g giá đỗ đậu xanh
 15 lá rau mùi ta tươi
Dụng cụ cần thiêt
 Cái nạo lõi táo
 Màng bọc thực phẩm chịu nhiệt hoặc giấy nến
 Rây lọc
 Tủ lạnh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
296 kcal
Độ đạm
21 g
Carbs
36 g
Độ béo
6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Táo hấp quế
 4 quả táo, chọn loại ít ngọt và cứng, không bị dập
 2 thìa cà phê đường vani
 4 cái hoa hồi
 4 nhúm bột gừng
 4 nụ đinh hương
 4 nhúm bột quế
Mì kiểu Thái
 150 g hành tây, cắt nhỏ
 20-30 g gừng tươi, thái lát mỏng
 1 quả ớt đỏ, bỏ hạt
 15 g dầu ô liu
 800 g tôm tươi, bỏ đầu và bóc vỏ để sang một bên
 1400 g nước
 40 g giấm gạo
 30 g nước mắm
 2 nụ đinh hương
 1 cái hoa hồi
 3 nhúm muối, tùy khẩu vị
 3 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 80 g mì sợi trứng tươi
 2 nhúm tảo bẹ khô (không bắt buộc)
 100 g giá đỗ đậu nành hoặc 100 g giá đỗ đậu xanh
 15 lá rau mùi ta tươi
Dụng cụ cần thiêt
 Cái nạo lõi táo
 Màng bọc thực phẩm chịu nhiệt hoặc giấy nến
 Rây lọc
 Tủ lạnh
Thực hiện
Táo hấp quế
1

Dùng dụng cụ nạo lõi táo để lấy lõi quả táo, khoét rỗng giữa quả táo và giữ nguyên phần đáy. Đặt từng quả táo lên một miếng màng bọc thực phẩm chịu nhiệt hoặc giấy nến (20 cm x 20 cm). Cho ½ thìa cà phê đường vani, 1 cái hoa hồi, 1 nhúm bột gừng, 1 nụ đinh hương và 1 nhúm bột quế vào giữa mỗi quả táo. Bọc kín từng quả táo, cho vào đĩa Varoma, đậy nắp lại và để sang một bên.

Mì kiểu Thái
1

Cho hành tây, gừng và ớt vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm dầu ô liu, đầu tôm và vỏ tôm vào, không đậy nắp cốc đong, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ x. Trong khi đó, cho thịt tôm tươi đã bóc vỏ vào tủ lạnh.

3

Thêm nước, giấm, nước mắm, nụ đinh hương, hoa hồi, muối và tiêu đen vào bình trộn. Đặt bộ hấp đã chuẩn bị vào vị trí và nấu
35 phút/Varoma/tốc độ x. Nhấc bộ Varoma ra và đặt sang một bên.

4

Lọc phần nước súp qua rây lọc vào một cái bát lớn, dùng thìa đa năng hỗ trợ để lấy hết phần nước súp, loại bỏ bã và tráng sạch bình trộn. Cho phần nước súp sau khi lọc vào lại bình trộn và thêm mì sợi vào. Đặt bộ Varoma vào vị trí và nấu 4 phút/Varoma/tốc độ x. Nhấc bộ Varoma ra.

5

Thêm tảo bẹ, tôm tươi và giá đỗ vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, nấu 3 phút/Varoma/(/tốc độ 0.5. Giữ nguyên nắp Varoma để giữ ấm món táo hấp quế. Cho mì ra bát, thêm lá rau mùi tươi, trộn đều và thưởng thức nóng. Tráng miệng bằng món táo hấp quế.

MÌ KIỂU THÁI, TÁO HẤP QUẾ

Trả lời