Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 296 kcal
- Độ đạm
- 21 g
- Carbs
- 36 g
- Độ béo
- 6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Dùng dụng cụ nạo lõi táo để lấy lõi quả táo, khoét rỗng giữa quả táo và giữ nguyên phần đáy. Đặt từng quả táo lên một miếng màng bọc thực phẩm chịu nhiệt hoặc giấy nến (20 cm x 20 cm). Cho ½ thìa cà phê đường vani, 1 cái hoa hồi, 1 nhúm bột gừng, 1 nụ đinh hương và 1 nhúm bột quế vào giữa mỗi quả táo. Bọc kín từng quả táo, cho vào đĩa Varoma, đậy nắp lại và để sang một bên.
Cho hành tây, gừng và ớt vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Thêm dầu ô liu, đầu tôm và vỏ tôm vào, không đậy nắp cốc đong, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ x. Trong khi đó, cho thịt tôm tươi đã bóc vỏ vào tủ lạnh.
Thêm nước, giấm, nước mắm, nụ đinh hương, hoa hồi, muối và tiêu đen vào bình trộn. Đặt bộ hấp đã chuẩn bị vào vị trí và nấu
35 phút/Varoma/tốc độ x. Nhấc bộ Varoma ra và đặt sang một bên.
Lọc phần nước súp qua rây lọc vào một cái bát lớn, dùng thìa đa năng hỗ trợ để lấy hết phần nước súp, loại bỏ bã và tráng sạch bình trộn. Cho phần nước súp sau khi lọc vào lại bình trộn và thêm mì sợi vào. Đặt bộ Varoma vào vị trí và nấu 4 phút/Varoma/tốc độ x. Nhấc bộ Varoma ra.
Thêm tảo bẹ, tôm tươi và giá đỗ vào bình trộn, đặt bộ Varoma vào vị trí, nấu 3 phút/Varoma/(/tốc độ 0.5. Giữ nguyên nắp Varoma để giữ ấm món táo hấp quế. Cho mì ra bát, thêm lá rau mùi tươi, trộn đều và thưởng thức nóng. Tráng miệng bằng món táo hấp quế.