Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

MẸT TÔM THỊT CUỐN


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng1 giờ 5 phút

Nguyên liệu

 1000 g nước
 300 g thịt bê, sơ chế sạch
 300 g thịt ba chỉ, rửa sạch
 300 g tôm tươi, cỡ vừa
 2 củ sả, cắt khúc 3 cm
 1 quả chuối xanh, tước vỏ, thái mỏng (xem Mẹo nhỏ)
 100 g dứa xanh, thái mỏng
 100 g cà rốt, thái mỏng
 100 g dưa chuột, thái mỏng
 100 g bún sợi
 Hỗn hợp rau ăn kèm (Rau mùi ta, mùi tàu, xà lách…)
 Phở cuốn
 Bánh đa nem
Nước chấm chua ngọt
 1 thìa canh nước cốt chanh
 2 thìa canh đường
 1 thìa cà phê tỏi băm
 1 quả ớt, băm nhỏ
 4 thìa canh nước nóng
 2 thìa canh nước mắm
Dụng cụ cần thiết
 Đĩa lớn
 Tô lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
2745 kcal
Độ đạm
303.2 g
Carbs
112 g
Độ béo
105.2 g


Nguyên liệu
 1000 g nước
 300 g thịt bê, sơ chế sạch
 300 g thịt ba chỉ, rửa sạch
 300 g tôm tươi, cỡ vừa
 2 củ sả, cắt khúc 3 cm
 1 quả chuối xanh, tước vỏ, thái mỏng (xem Mẹo nhỏ)
 100 g dứa xanh, thái mỏng
 100 g cà rốt, thái mỏng
 100 g dưa chuột, thái mỏng
 100 g bún sợi
 Hỗn hợp rau ăn kèm (Rau mùi ta, mùi tàu, xà lách…)
 Phở cuốn
 Bánh đa nem
Nước chấm chua ngọt
 1 thìa canh nước cốt chanh
 2 thìa canh đường
 1 thìa cà phê tỏi băm
 1 quả ớt, băm nhỏ
 4 thìa canh nước nóng
 2 thìa canh nước mắm
Dụng cụ cần thiết
 Đĩa lớn
 Tô lớn
Thực hiện
1

Cho nước vào bình trộn, đặt thịt bê vào giỏ hấp cùng 1 củ sả. Xếp thịt ba chỉ, tôm lần lượt lên đĩa và khay Varoma (hấp tôm cùng 1 củ sả). Đặt giỏ hấp, bộ Varoma vào vị trí. Hấp 20 phút/Varoma/tốc độ 2.

2

Nhấc khay Varoma ra (tôm đã chín), đậy nắp Varoma, hấp tiếp 10 phút/Varoma/tốc độ 2.

3

Nhấc bộ Varoma ra (thịt ba chỉ đã chín), đậy nắp cốc đong tiếp tục hấp thịt bê thêm 10 phút/Varoma/tốc độ 2.

4

Thái thịt bê, thịt ba chỉ thành các miếng mỏng vừa ăn, tôm bóc vỏ.

Nước chấm chua ngọt
1

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một cái bát, trộn đều cho tới khi hỗn hợp tan hết đường.

Trình bày
1

Xếp thịt bê, thịt ba chỉ, tôm, dứa xanh, cà rốt, dưa chuột, bún, phở cuốn, bánh đa nem, các loại rau ăn kèm ra một cái đĩa lớn. Cuốn và chấm cùng nước chấm tỏi ớt.

Mẹo nhỏ
1

Ngâm chuối xanh đã thái mỏng vào nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho bớt thâm.

2

Nên để thịt bê, thịt ba chỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi thái.

MẸT TÔM THỊT CUỐN

Trả lời