Nguyên liệu
Xôi gà
1 con gà ta, sơ chế sạch (tối đa 1.2 kg)
1 bộ lòng mề gà, sơ chế sạch
200 g gạo nếp (ngâm ít nhất 6 tiếng hoặc để qua đêm cùng ½ thìa cà phê bột nghệ)
¼ thìa cà phê muối
1000 g nước, để hấp
50 g hành khô phi thơm
Gà xé phay
100 g hành tây, thái mỏng, ngâm nước đá lạnh
80 g cà rốt, thái sợi
30 g đường
15 g nước mắm
1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
1 quả ớt sừng, bỏ hạt, thái lát mỏng
1 nhúm bột tiêu
Hỗn hợp rau thơm, đã sơ chế (húng bạc hà, mùi tàu, mùi ta, rau răm)
Lòng mề xào dứa
5 g hành khô
10 g dầu ăn
100 g dứa, thái miếng vừa ăn
10 g nước mắm, tùy khẩu vị
1 nhúm tiêu
1 cây hành lá, thái nhỏ để trang trí
Dụng cụ cần thiết
Mẹt tre
Tô lớn
Đĩa sâu lòng