MẸT GÀ LÊN MÂM

Nguyên liệu

Xôi gà
 1 con gà ta, sơ chế sạch (tối đa 1.2 kg)
 1 bộ lòng mề gà, sơ chế sạch
 200 g gạo nếp (ngâm ít nhất 6 tiếng hoặc để qua đêm cùng ½ thìa cà phê bột nghệ)
 ¼ thìa cà phê muối
 1000 g nước, để hấp
 50 g hành khô phi thơm
Gà xé phay
 100 g hành tây, thái mỏng, ngâm nước đá lạnh
 80 g cà rốt, thái sợi
 30 g đường
 15 g nước mắm
 1 quả chanh, vắt lấy nước cốt
 1 quả ớt sừng, bỏ hạt, thái lát mỏng
 1 nhúm bột tiêu
 Hỗn hợp rau thơm, đã sơ chế (húng bạc hà, mùi tàu, mùi ta, rau răm)
Lòng mề xào dứa
 5 g hành khô
 10 g dầu ăn
 100 g dứa, thái miếng vừa ăn
 10 g nước mắm, tùy khẩu vị
 1 nhúm tiêu
 1 cây hành lá, thái nhỏ để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Mẹt tre
 Tô lớn
 Đĩa sâu lòng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
2460 kcal
Độ đạm
307.6 g
Carbs
191.1 g
Độ béo
41.8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!