LƯỜN VỊT SỐT CAM


dPhục vụ2 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu1 giờ 5 phútbTổng cộng1 giờ 20 phút

Nguyên liệu

Lườn vịt
 150 g lườn vịt, nguyên miếng, có da, làm sạch và thấm khô
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu
 Thanh quế (2 cm)
 1 bông hoa hồi
 20 g nước cam
 6 g nước tương
 5 g vỏ cam vàng, nạo sợi
 700 g nước
Sốt cam
 12 g đường trắng
 5 g nước, lấy dư
 15 g hành khô
 5 g giấm đỏ
 50 g nước cam
 120 g nước dùng gà
 2 cm thanh quế
 1 bông hoa hồi
 15 g
 5 g vỏ cam vàng, thái sợi
 1 nhúm muối
 1 nhúm tiêu
 5 g bột năng, hòa tan với 10 g nước
 5 g mùi tây, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Túi hút chân không
 Nồi
 Rây lọc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
228 kcal
Độ đạm
18.9 g
Carbs
16.7 g
Độ béo
9.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Lườn vịt
 150 g lườn vịt, nguyên miếng, có da, làm sạch và thấm khô
 1 nhúm muối
 1 nhúm bột tiêu
 Thanh quế (2 cm)
 1 bông hoa hồi
 20 g nước cam
 6 g nước tương
 5 g vỏ cam vàng, nạo sợi
 700 g nước
Sốt cam
 12 g đường trắng
 5 g nước, lấy dư
 15 g hành khô
 5 g giấm đỏ
 50 g nước cam
 120 g nước dùng gà
 2 cm thanh quế
 1 bông hoa hồi
 15 g
 5 g vỏ cam vàng, thái sợi
 1 nhúm muối
 1 nhúm tiêu
 5 g bột năng, hòa tan với 10 g nước
 5 g mùi tây, để trang trí
Dụng cụ cần thiết
 Túi hút chân không
 Nồi
 Rây lọc
Thực hiện
Lườn vịt
1

Cho thịt vịt vào bát, thêm muối, tiêu, quế, hồi, nước cam, nước tương, vỏ cam vàng, trộn đều nguyên liệu và để một lúc cho ngấm. Sau đó cho thịt vịt và hỗn hợp ướp vào túi hút chân không, hút chân không (xem Mẹo nhỏ).

2

Cho 700 g nước vào bình trộn (đảm bảo nước ngập túi đựng vịt), đun nóng 5 phút/55°C/tốc độ 1.

3

Thêm túi hút chân không chứa vịt, nấu 45 phút/55°C/(/tốc độ 1.

4

Cẩn thận dùng kẹp nhấc túi hút chân không ra. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

Sốt cam
1

Cho đường và nước vào nồi, đun chảy thành màu caramen, thêm một chút nước nguội vào để đường không bị kết tủa.

2

Cho hành khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6.

3

Thêm caramen, giấm đỏ, nước cam, nước dùng gà, quế, hồi vào bình trộn, nấu 10 phút/Varoma/tốc độ 1.

4

Lọc hỗn hợp qua rây vào một chiếc bát, sau đó đổ lại vào bình trộn, thêm bơ, vỏ cam, muối và tiêu, nấu 1 phút/100°C/(/tốc độ 2.

5

Thêm bột năng đã hòa với nước vào bình trộn và nấu 1 phút/100°C/(/tốc độ 2.

6

Cắt bỏ lớp túi hút chân không và thái vịt thành các lát mỏng 1-2 cm. Rưới sốt cam lên trên lườn vịt, trang trí với mùi tây thưởng thức nóng kèm khoai tây nghiền nếu thích.

Mẹo nhỏ
1

Cách hút chân không bằng nước: Đổ đầy nước vào một cái chậu hoặc một cái bát lớn. Đóng miệng túi zip lại và để hở khoảng 3 cm. Cho túi vào chậu đựng nước để ngập đến miệng túi mà không tràn vào túi. Áp lực nước sẽ đẩy không khí trong túi ra. Đóng kín miệng túi khi không khí đã thoát hết.

2

Có thể sử dụng Đĩa che dao cho công thức. Khi đó, ở bước 3: Đặt đĩa che dao vào vị trí và tiếp tục thực hiện theo công thức.

LƯỜN VỊT SỐT CAM

Trả lời