Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 228 kcal
- Độ đạm
- 18.9 g
- Carbs
- 16.7 g
- Độ béo
- 9.6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho thịt vịt vào bát, thêm muối, tiêu, quế, hồi, nước cam, nước tương, vỏ cam vàng, trộn đều nguyên liệu và để một lúc cho ngấm. Sau đó cho thịt vịt và hỗn hợp ướp vào túi hút chân không, hút chân không (xem Mẹo nhỏ).
Cho 700 g nước vào bình trộn (đảm bảo nước ngập túi đựng vịt), đun nóng 5 phút/55°C/tốc độ 1.
Thêm túi hút chân không chứa vịt, nấu 45 phút/55°C/(/tốc độ 1.
Cẩn thận dùng kẹp nhấc túi hút chân không ra. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho đường và nước vào nồi, đun chảy thành màu caramen, thêm một chút nước nguội vào để đường không bị kết tủa.
Cho hành khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6.
Thêm caramen, giấm đỏ, nước cam, nước dùng gà, quế, hồi vào bình trộn, nấu 10 phút/Varoma/tốc độ 1.
Lọc hỗn hợp qua rây vào một chiếc bát, sau đó đổ lại vào bình trộn, thêm bơ, vỏ cam, muối và tiêu, nấu 1 phút/100°C/(/tốc độ 2.
Thêm bột năng đã hòa với nước vào bình trộn và nấu 1 phút/100°C/(/tốc độ 2.
Cắt bỏ lớp túi hút chân không và thái vịt thành các lát mỏng 1-2 cm. Rưới sốt cam lên trên lườn vịt, trang trí với mùi tây thưởng thức nóng kèm khoai tây nghiền nếu thích.
Cách hút chân không bằng nước: Đổ đầy nước vào một cái chậu hoặc một cái bát lớn. Đóng miệng túi zip lại và để hở khoảng 3 cm. Cho túi vào chậu đựng nước để ngập đến miệng túi mà không tràn vào túi. Áp lực nước sẽ đẩy không khí trong túi ra. Đóng kín miệng túi khi không khí đã thoát hết.
Có thể sử dụng Đĩa che dao cho công thức. Khi đó, ở bước 3: Đặt đĩa che dao vào vị trí và tiếp tục thực hiện theo công thức.