Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 244 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 48 g
- Độ béo
- 3 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Đặt một bát lớn trên nắp bình trộn và cân đường. Nhấc bát ra, thêm vani, bột quế sau đó trộn đều. Thêm lê và trộn đều cho hỗn hợp đường bao phủ toàn bộ các miếng lê. Đặt 4 nửa qua lê cạnh nhau vào túi chân không (18 cm x 16.5 cm – xem Mẹo nhỏ). Đóng kín miệng túi bằng máy hút chân không (Mẹo nhỏ). Lặp lại thao tác với số lê còn lại.
Đặt đĩa che dao vào vị trí. Để túi kín có lê vào bình trộn và đổ đầy nước ngập túi (không cao hơn vạch 2L của bình). Bỏ túi lê ra khỏi bình trộn và để sang một bên. Thêm nước chanh vào bình trộn, làm nóng ấm Sous-vide/15 phút/80°C.
Để hai túi lê cạnh nhau vào trong bình trộn sao cho nước ngập túi rồi nấu Sous-vide/1 giờ 30 phút/80°C. Cẩn thận nhấc túi ra khỏi bình trộn bằng kẹp. Thưởng thức khi còn ấm hoặc ăn lạnh cùng syrup và hạnh nhân nướng (xem Mẹo nhỏ).
Nên sử dụng lê chín giòn để ngon nhất. Thưởng thức kèm với kem vani
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng túi zip chất lượng cao. Sử dụng những chiếc túi không có BPA (Bisphenol A). Túi polythene không thích hợp để nấu thức ăn.
Nếu bạn không có máy hút chân không, đổ nuớc đầy vào bát lớn. Cho các nguyên liệu vào túi chân không rồi thả vào bát sao cho nước ngập tới miệng túi nhưng nước không tràn vào túi. Khi đó không khí trong túi sẽ tự động thoát hết ra ngoài, đóng kín miệng túi lại.
Lượng nước cần thiết phụ thuộc vào thể tích của túi. Thêm nước nếu cần thiết để ngập hoàn toàn các túi, không vượt quá mức lấp đầy tối đa.
Để bảo vệ lưỡi dao, chống ăn mòn khi sử dụng lâu dài, cho 30 g nước chanh vàng hoặc 1 thìa cà phê bột vitamin C/ascorbic acid cùng với nước trước khi đun nóng.