KHOAI TÂY NGHIỀN


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 1000 g khoai tây bở, gọt vỏ, thái lát (dày khoảng 0.5 cm, xem Mẹo nhỏ)
 1 thìa cà phê muối
 350 g sữa
 30 g bơ, cắt miếng
 1 nhúm bột nhục đậu khấu

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
297 kcal
Độ đạm
8 g
Carbs
43 g
Độ béo
9 g


Nguyên liệu
 1000 g khoai tây bở, gọt vỏ, thái lát (dày khoảng 0.5 cm, xem Mẹo nhỏ)
 1 thìa cà phê muối
 350 g sữa
 30 g bơ, cắt miếng
 1 nhúm bột nhục đậu khấu
Thực hiện
1

Lắp phới đánh bông vào. Cho khoai tây, muối và sữa vào bình trộn, nấu 25-30 phút/98°C/tốc độ 1, không đậy cốc đong. Nếu sữa sôi chạm nắp của bình trộn thì giảm nhiệt độ xuống 95°C.

2

Thêm bơ và bột nhục đậu khấu, đặt cốc đong vào vị trí và nghiền 30 giây/tốc độ 3. Thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Món khoai tây nghiền sẽ ngon nhất khi bạn sử dụng loại khoai tây nhiều bột.

2

Phụ thuộc vào tính chất của loại khoai được sử dụng, có thể bạn sẽ cần tăng thời gian nấu thêm 5 phút

KHOAI TÂY NGHIỀN

Trả lời