Nguyên liệu
2-3 nhánh tỏi
15 g rau mùi tây tươi
15 nhánh cỏ xạ hương, chỉ lấy lá (không bắt buộc)
15 g lá hẹ tươi, thái khúc khoảng 1 cm, lấy dư, không thái để trang trí
225 g nước
55 g bơ lạt
680 g khoai tây ngón tay
½ thìa cà phê muối, để nêm nếm
¼ thìa cà phê bột tiêu đen, để nêm nếm
1 thìa cà phê bột ớt cánh (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
Bát to
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 96 kcal
- Độ đạm
- 2 g
- Carbs
- 12 g
- Độ béo
- 5 g
Nguyên liệu
2-3 nhánh tỏi
15 g rau mùi tây tươi
15 nhánh cỏ xạ hương, chỉ lấy lá (không bắt buộc)
15 g lá hẹ tươi, thái khúc khoảng 1 cm, lấy dư, không thái để trang trí
225 g nước
55 g bơ lạt
680 g khoai tây ngón tay
½ thìa cà phê muối, để nêm nếm
¼ thìa cà phê bột tiêu đen, để nêm nếm
1 thìa cà phê bột ớt cánh (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
Bát to
Thực hiện
1
Cho tỏi, mùi tây, cỏ xạ hương, lá hẹ vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 7. Đổ hỗn hợp ra một cái bát.
2
Cho nước, bơ vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào trong. Thêm khoai tây và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 3.
3
Nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn, cho khoai tây ra một cái bát lớn. Đổ hỗn hợp nước bơ từ bình trộn, hỗn hợp thảo mộc đã chuẩn bị trước lên khoai tây rồi trộn đều bằng thìa đa năng. Rắc một chút tiêu, muối và bột ớt lên trên rồi thưởng thức.