Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KHOAI TÂY HẤP TỎI VÀ THẢO MỘC


dPhục vụ10 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng50 phút

Nguyên liệu

 2-3 nhánh tỏi
 15 g rau mùi tây tươi
 15 nhánh cỏ xạ hương, chỉ lấy lá (không bắt buộc)
 15 g lá hẹ tươi, thái khúc khoảng 1 cm, lấy dư, không thái để trang trí
 225 g nước
 55 g bơ lạt
 680 g khoai tây ngón tay
 ½ thìa cà phê muối, để nêm nếm
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen, để nêm nếm
 1 thìa cà phê bột ớt cánh (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Bát to

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
96 kcal
Độ đạm
2 g
Carbs
12 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 2-3 nhánh tỏi
 15 g rau mùi tây tươi
 15 nhánh cỏ xạ hương, chỉ lấy lá (không bắt buộc)
 15 g lá hẹ tươi, thái khúc khoảng 1 cm, lấy dư, không thái để trang trí
 225 g nước
 55 g bơ lạt
 680 g khoai tây ngón tay
 ½ thìa cà phê muối, để nêm nếm
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen, để nêm nếm
 1 thìa cà phê bột ớt cánh (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Bát to
Thực hiện
1

Cho tỏi, mùi tây, cỏ xạ hương, lá hẹ vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 7. Đổ hỗn hợp ra một cái bát.

2

Cho nước, bơ vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào trong. Thêm khoai tây và hấp 25 phút/Varoma/tốc độ 3.

3

Nhấc giỏ hấp ra khỏi bình trộn, cho khoai tây ra một cái bát lớn. Đổ hỗn hợp nước bơ từ bình trộn, hỗn hợp thảo mộc đã chuẩn bị trước lên khoai tây rồi trộn đều bằng thìa đa năng. Rắc một chút tiêu, muối và bột ớt lên trên rồi thưởng thức.

KHOAI TÂY HẤP TỎI VÀ THẢO MỘC

Trả lời