KHÔ GÀ LÁ CHANH


dPhục vụ10 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 20 phútbTổng cộng1 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 1 nhánh gừng tươi nhỏ
 3 củ hành khô
 450 g thịt lườn gà, không da, không xương
 500 g nước
 1-2 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc, tùy khẩu vị
 20 g đường nâu
 10 g dầu hào
 10 g nước mắm
 1 củ tỏi
 1 quả ớt sừng, bỏ hạt
 20 g dầu ăn
 1-2 thìa cà phê bột màu điều
 10 lá chanh, thái sơ
 1 cây sả, thái chéo lát mỏng
 5 quả ớt cay nhỏ
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy bạc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
95 kcal
Độ đạm
10.2 g
Carbs
5 g
Độ béo
3.7 g


Nguyên liệu
 1 nhánh gừng tươi nhỏ
 3 củ hành khô
 450 g thịt lườn gà, không da, không xương
 500 g nước
 1-2 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc, tùy khẩu vị
 20 g đường nâu
 10 g dầu hào
 10 g nước mắm
 1 củ tỏi
 1 quả ớt sừng, bỏ hạt
 20 g dầu ăn
 1-2 thìa cà phê bột màu điều
 10 lá chanh, thái sơ
 1 cây sả, thái chéo lát mỏng
 5 quả ớt cay nhỏ
Dụng cụ cần thiết
 Khay nướng
 Giấy bạc
Thực hiện
1

Cho gừng và hành khô vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6.

2

Thêm lườn gà và nước, nấu 10 phút/100°C/(/tốc độ khuấy. Để om gà trong bình trộn thêm 10 phút sau đó vớt gà ra cho nguội, để nước luộc gà vào một cái bát. Cắt gà dọc thớ thành 4-5 miếng.

3

Cho thịt gà vào bình trộn, xé sợi 3 giây/(/tốc độ 4. Đổ thịt gà xé ra một cái bát to sau đó thêm bột ớt, đường, dầu hào, nước mắm vào, trộn đều và ướp khoảng 30 phút. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

4

Cho tỏi và ớt sừng vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

5

Thêm dầu ăn, bột màu điều và 30 g nước luộc gà vào, không đậy cốc đong, xào 2 phút/Varoma/tốc độ 2.

6

Thêm thịt gà xé, lá chanh và sả vào bình trộn, không đậy cốc đong, xào thêm 5 phút/Varoma/(/tốc độ x.

7

Lót giấy bạc vào khay nướng, rải đều gà vào khay và xếp ớt lên trên, sấy trong lò nướng trong 15 phút (130-150°C). Bỏ ra khỏi lò và đảo đều, lặp lại 2-3 lần tới khi gà vàng đều theo ý muốn. Thưởng thức nóng hoặc bảo quản trong hộp kín.

KHÔ GÀ LÁ CHANH

Trả lời