Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 95 kcal
- Độ đạm
- 10.2 g
- Carbs
- 5 g
- Độ béo
- 3.7 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho gừng và hành khô vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6.
Thêm lườn gà và nước, nấu 10 phút/100°C/(/tốc độ khuấy. Để om gà trong bình trộn thêm 10 phút sau đó vớt gà ra cho nguội, để nước luộc gà vào một cái bát. Cắt gà dọc thớ thành 4-5 miếng.
Cho thịt gà vào bình trộn, xé sợi 3 giây/(/tốc độ 4. Đổ thịt gà xé ra một cái bát to sau đó thêm bột ớt, đường, dầu hào, nước mắm vào, trộn đều và ướp khoảng 30 phút. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Cho tỏi và ớt sừng vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
Thêm dầu ăn, bột màu điều và 30 g nước luộc gà vào, không đậy cốc đong, xào 2 phút/Varoma/tốc độ 2.
Thêm thịt gà xé, lá chanh và sả vào bình trộn, không đậy cốc đong, xào thêm 5 phút/Varoma/(/tốc độ x.
Lót giấy bạc vào khay nướng, rải đều gà vào khay và xếp ớt lên trên, sấy trong lò nướng trong 15 phút (130-150°C). Bỏ ra khỏi lò và đảo đều, lặp lại 2-3 lần tới khi gà vàng đều theo ý muốn. Thưởng thức nóng hoặc bảo quản trong hộp kín.