KẸO VỪNG MẬT ONG CAM CHANH


dPhục vụ15 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 250 g hạt vừng
 1 quả chanh, lấy vỏ mỏng
 ½ quả cam, lấy vỏ mỏng
 100 g mạch nha
 100 g mật ong
 Dầu hướng dương, để phết chống dính
Dụng cụ cần thiết
 Chảo chống dính
 Giấy nến
 Cây cán bột

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
147 kcal
Độ đạm
2.8 g
Carbs
17 g
Độ béo
8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 250 g hạt vừng
 1 quả chanh, lấy vỏ mỏng
 ½ quả cam, lấy vỏ mỏng
 100 g mạch nha
 100 g mật ong
 Dầu hướng dương, để phết chống dính
Dụng cụ cần thiết
 Chảo chống dính
 Giấy nến
 Cây cán bột
Thực hiện
1

Cho bát lên nắp bình trộn và cho hạt vừng vào cân. Đặt chảo chống dính lên bếp và rang vừng ở nhiệt độ trung bình khoảng 2-3 phút cho đến khi hạt tách vỏ. Cho hạt ra bát và để sang một bên.

2

Cho vỏ chanh và vỏ cam vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 7. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

3

Thêm mạch nha và mật ong, nấu 7 phút/100°C/tốc độ 1.

4

Thêm hạt mè rang và nấu 10 phút/80°C/(/tốc độ 1. Trong khi đó, lót 2 tờ giấy nến lên trên một bề mặt phẳng.

5

Cho hỗn hợp ra giấy nến và phủ tờ giấy nến còn lại lên trên. Dùng cây cán bột cán hỗn hợp đến khi có độ dày 1 cm.

6

Phết một lớp dầu lên một con dao lớn và trong khi hỗn hợp vẫn còn ấm, cắt thành các thanh như ý muốn. Để nguội hoàn toàn và thưởng thức, hoặc bảo quản trong hộp kín.

Mẹo nhỏ
1

Dùng trong vòng 1 tuần.

Các tùy chọn khác
1

Vỏ cam, vỏ chanh có thể thay bằng hạnh nhân thái lát hoặc một mẩu socola để tạo ra những thanh có hương vị khác.

KẸO VỪNG MẬT ONG CAM CHANH

Trả lời