Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 147 kcal
- Độ đạm
- 2.8 g
- Carbs
- 17 g
- Độ béo
- 8 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho bát lên nắp bình trộn và cho hạt vừng vào cân. Đặt chảo chống dính lên bếp và rang vừng ở nhiệt độ trung bình khoảng 2-3 phút cho đến khi hạt tách vỏ. Cho hạt ra bát và để sang một bên.
Cho vỏ chanh và vỏ cam vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 7. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Thêm mạch nha và mật ong, nấu 7 phút/100°C/tốc độ 1.
Thêm hạt mè rang và nấu 10 phút/80°C/(/tốc độ 1. Trong khi đó, lót 2 tờ giấy nến lên trên một bề mặt phẳng.
Cho hỗn hợp ra giấy nến và phủ tờ giấy nến còn lại lên trên. Dùng cây cán bột cán hỗn hợp đến khi có độ dày 1 cm.
Phết một lớp dầu lên một con dao lớn và trong khi hỗn hợp vẫn còn ấm, cắt thành các thanh như ý muốn. Để nguội hoàn toàn và thưởng thức, hoặc bảo quản trong hộp kín.
Dùng trong vòng 1 tuần.
Vỏ cam, vỏ chanh có thể thay bằng hạnh nhân thái lát hoặc một mẩu socola để tạo ra những thanh có hương vị khác.