Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 chiếc
- Năng lượng
- 52 kcal
- Độ đạm
- 0 g
- Carbs
- 13 g
- Độ béo
- 0 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Để đảm bảo sự thành công của các công thức nấu ăn sử dụng chế độ Sugar Stage, định lượng nguyên liệu sử dụng phải chính xác với công thức. Nên nấu ngay lập tức sau khi cho các nguyên liệu vào bình trộn.
Đặt 2 tờ giấy nến lên một mặt phẳng chịu nhiệt hoặc khay nướng và để sang một bên.
Thêm đường, 70 g nước, si rô glucose và màu thực phẩm (nếu dùng) vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong rồi bắt đầu chế độ Sugar Stage.
Cẩn thận đổ si rô đang nóng thành hình tròn nhỏ lên giấy nến và đặt que kẹo mút vào từng hình tròn. Ngay lập tức đổ bỏ hoặc dùng nước nóng để hòa tan si rô còn dính trên bình trộn, đậy nắp bình trộn và đặt sang một bên để chuẩn bị cho chế độ Làm sạch trước. Cho giấm và 1000 g nước vào bình trộn sau đó bắt đầu chế độ Pre-clean.
Để nguội hoàn toàn cho đến khi kẹo cứng lại (khoảng 10-15 phút) cẩn thận lấy kẹo ra khỏi giấy nến. Ăn ngay hoặc bọc riêng trong giấy bóng hoặc màng bọc thực phẩm và bảo quản trong hộp kín vài ngày (xem Mẹo nhỏ).
Syro sẽ cứng lại một cách nhanh chóng vì vậy hãy nhờ sự trợ giúp từ người thân để làm món kẹo mút.
Kẹo mút nên được bọc và bảo quản trong hộp kín ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng để không bị chảy. Có thể bảo quản được trong vài ngày tùy thuộc vào độ ẩm.
Thêm 1-2 thìa cà phê chiết xuất hương liệu trước khi nấu, tùy khẩu vị. Định lượng phụ thuộc vào loại hương liệu. Ví dụ: bạc hà và quế thường có hương vị mạnh hơn nhiều so với các hương liệu khác.
Kẹo mút là sự kết hợp đơn giản giữa đường và nước để tạo thành nước syro và được làm nóng ở nhiệt độ nhất định để tạo ra hỗn hợp cứng giòn. Có thể tạo hình theo nhiều cách khác nhau, sử dụng khuôn hoặc đơn giản là đổ lên bề mặt có lót giấy chống dính.