Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KẸO MÚT


dPhục vụ20 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 250 g đường cát
 1070 g nước
 1 thìa canh si rô glucose
 ¼ - ½ thìa cà phê màu thực phẩm (không bắt buộc)
 50 g giấm
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Que kẹo mút
 Màng bọc thực phẩm
 Hộp đựng có nắp kín

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 chiếc
Năng lượng
52 kcal
Độ đạm
0 g
Carbs
13 g
Độ béo
0 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 250 g đường cát
 1070 g nước
 1 thìa canh si rô glucose
 ¼ - ½ thìa cà phê màu thực phẩm (không bắt buộc)
 50 g giấm
Dụng cụ cần thiết
 Giấy nến
 Que kẹo mút
 Màng bọc thực phẩm
 Hộp đựng có nắp kín
Thực hiện
1

Để đảm bảo sự thành công của các công thức nấu ăn sử dụng chế độ Sugar Stage, định lượng nguyên liệu sử dụng phải chính xác với công thức. Nên nấu ngay lập tức sau khi cho các nguyên liệu vào bình trộn.

2

Đặt 2 tờ giấy nến lên một mặt phẳng chịu nhiệt hoặc khay nướng và để sang một bên.

3

Thêm đường, 70 g nước, si rô glucose và màu thực phẩm (nếu dùng) vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong rồi bắt đầu chế độ Sugar Stage.

4

Cẩn thận đổ si rô đang nóng thành hình tròn nhỏ lên giấy nến và đặt que kẹo mút vào từng hình tròn. Ngay lập tức đổ bỏ hoặc dùng nước nóng để hòa tan si rô còn dính trên bình trộn, đậy nắp bình trộn và đặt sang một bên để chuẩn bị cho chế độ Làm sạch trước. Cho giấm và 1000 g nước vào bình trộn sau đó bắt đầu chế độ Pre-clean.

5

Để nguội hoàn toàn cho đến khi kẹo cứng lại (khoảng 10-15 phút) cẩn thận lấy kẹo ra khỏi giấy nến. Ăn ngay hoặc bọc riêng trong giấy bóng hoặc màng bọc thực phẩm và bảo quản trong hộp kín vài ngày (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Syro sẽ cứng lại một cách nhanh chóng vì vậy hãy nhờ sự trợ giúp từ người thân để làm món kẹo mút.

2

Kẹo mút nên được bọc và bảo quản trong hộp kín ở nơi mát mẻ, tránh ánh nắng để không bị chảy. Có thể bảo quản được trong vài ngày tùy thuộc vào độ ẩm.

Các tùy chọn khác
1

Thêm 1-2 thìa cà phê chiết xuất hương liệu trước khi nấu, tùy khẩu vị. Định lượng phụ thuộc vào loại hương liệu. Ví dụ: bạc hà và quế thường có hương vị mạnh hơn nhiều so với các hương liệu khác.

Thông tin thêm
1

Kẹo mút là sự kết hợp đơn giản giữa đường và nước để tạo thành nước syro và được làm nóng ở nhiệt độ nhất định để tạo ra hỗn hợp cứng giòn. Có thể tạo hình theo nhiều cách khác nhau, sử dụng khuôn hoặc đơn giản là đổ lên bề mặt có lót giấy chống dính.

KẸO MÚT

Trả lời