Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KẸO HẠT ÓC CHÓ


dPhục vụ30 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu1 giờ 20 phútbTổng cộng1 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 200 g hạt óc chó đập vụn
 250 g đường Demerara
 1070 g nước
 30 g bơ lạt
 1 thìa cà phê nước cốt chanh vàng (xem Mẹo nhỏ)
 50 g giấm
Dụng cụ cần thiết
 Hộp đựng thực phẩm
 Giấy nến
 Khay nướng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
85 kcal
Độ đạm
1 g
Carbs
9 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 200 g hạt óc chó đập vụn
 250 g đường Demerara
 1070 g nước
 30 g bơ lạt
 1 thìa cà phê nước cốt chanh vàng (xem Mẹo nhỏ)
 50 g giấm
Dụng cụ cần thiết
 Hộp đựng thực phẩm
 Giấy nến
 Khay nướng
Thực hiện
1

Để đảm bảo thành công với các công thức sử dụng chế độ Sugar Stages, các nguyên liệu được sử dụng phải chính xác với số lượng và mô tả được chỉ định. Công thức cũng nên được nấu ngay sau khi cho các nguyên liệu vào bình trộn.

2

Lót giấy nến vào khay nướng rồi để sang một bên.

3

Cho hạt óc chó vào bình trộn, xắt nhỏ 1-2 giây/tốc độ 5 rồi dàn đều lên khay đã chuẩn bị trước. Làm sạch bình trộn.

4

Cho đường, 70 g nước, bơ, nước cốt chanh vào bình trộn, đặt đĩa chống bắn lên nắp bình trộn, bật chế độ Sugar Stages. Đổ hỗn hợp caramen vào khay đã chuẩn bị sẵn, dùng thìa đa năng nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp caramen và hạt óc chó rồi dàn đều trên khay. Dùng thìa đa năng lấy sạch phần caramen còn dính trên thành và miệng bình trộn.

5

Đổ 1000 g nước, giấm vào bình trộn, bật chế độ Pre-clean.

6

Để kẹo nguội hoàn toàn ở nhiệt độ phòng rồi bẻ nhỏ ra thành các miếng vừa ăn.

Mẹo nhỏ
1

Thêm nước cốt chanh giúp đường không bị cháy quá nhanh mà không ảnh hưởng đến mùi vị món ăn.

2

Bảo quản kẹo trong hộp kín ở nơi khô ráo và sử dụng trong vòng 1 tuần

KẸO HẠT ÓC CHÓ

Trả lời