Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 133 kcal
- Độ đạm
- 1 g
- Carbs
- 30 g
- Độ béo
- 0 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho đường vào bình trộn và nghiền 20 giây/tốc độ 10.
Thêm xoài đông lạnh và nước cốt chanh vào bình trộn. Xay nhuyễn 30 giây - 1 phút/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, xay tiếp 2 giây/K. Lặp lại bước này thêm 1 lần nữa nếu cần thiết. Lúc này bạn đã có kem xoài sorbet. Nếu bạn muốn kem mềm hơn (dạng foam) thì thực hiện tiếp các bước sau.
Lắp phới đánh bông và thêm lòng trắng trứng vào bình trộn, đánh bông hỗn hợp 3 phút/tốc độ 3.5. Thưởng thức kem xoài khi còn lạnh, trang trí thêm với dừa nạo sợi, socola chip, hạnh nhân tùy sở thích.
Cách cấp đông xoài để kem có độ mịn như ý: Cắt xoài thành miếng nhỏ, trải đều trên một chiếc khay sao cho các miếng không dính vào nhau, để trong tủ đá. Muốn tiết kiệm diện tích tủ, sau khi xoài đã cứng lại, bóc từng miếng xoài cho vào túi/hộp trữ thực phẩm và cấp đông
Chú ý ở bước 1, cần đảm bảo bình trộn thật khô để đường được xay mịn hoàn toàn.
Nếu thích kem cứng hơn, cho kem vào ngăn đá khoảng 15 phút trước khi ăn.
Cấp đông hoa quả ít nhất 10 - 12 giờ ở ngăn đông (nhiệt độ -20°C). Thực hiện công thức ngay sau khi lấy xoài ra khỏi tủ lạnh để tránh kem bị chảy.
Có thể tăng lượng nguyên liệu gấp đôi. Khi đó dùng thìa đa năng cho qua lỗ trên nắp bình trộn và đảo đều kem trong bình trộn khi xay.
Bạn có thể thay thế nước cốt chanh với 2 thìa cà phê đường vani tự làm.
Sữa lắc nhanh: cho 1-2 thìa canh hỗn hợp kem xoài và 200 g sữa tươi vào bình trộn và trộn 10 giây/tốc độ 6.
Bạn có thể thay xoài bằng nhiều loại hoa quả đông lạnh khác theo mùa hoặc khẩu vị.
Lòng trắng trứng coa tác dụng gì trong công thức làm các loại kem hoa quả đông lạnh ạ? Và cho em hỏi thêm: lòng trắng sống như vậy có sợ bị tanh hay ko đảm bảo vệ sinh ko?
Lòng trắng trứng trong công thức để tạo độ bông (kem foam) ạ. Khi đánh bông lòng trắng trứng lên hoàn toàn có thể ăn được mà vẫn đảm bảo vệ sinh cũng như không bị tanh chị nhé.