Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 188 kcal
- Độ đạm
- 5 g
- Carbs
- 16 g
- Độ béo
- 12 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho sữa tươi, đường xay, lòng đỏ trứng gà vào bình trộn, nấu 5 phút/80°C/tốc độ 2. Đổ hỗn hợp ra bát để nguội hoàn toàn. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Lắp phới đánh bông. Thêm kem tươi và bột trà xanh vào bình trộn, đánh bông kem tươi 1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt.
Thêm hỗn hợp trứng sữa đã nguội hoàn toàn vào bình trộn, đánh đều 30 giây/tốc độ 2.
Tháo phới đánh bông, đổ hỗn hợp kem vào hộp kín có nắp, để ngăn đá tối thiểu 8 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Dùng thìa múc kem, múc từng viên kem ra ly, rắc bột matcha lên trên và thưởng thức.
Khi đánh kem tươi (whipping cream) nên để kem thật lạnh, không đánh quá thời gian và tốc độ để tránh tình trạng kem tách nước.
Chuyển kem từ tủ đông xuống ngăn mát 15 phút hoặc ra ngoài nhiệt độ phòng 5 phút trước khi thưởng thức để có thể dễ dàng múc kem.