Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM TRÀ XANH


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu4 giờ 25 phútbTổng cộng4 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 100 g sữa tươi không đường
 50 g đường xay
 2 lòng đỏ trứng
 180 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 5 g bột trà xanh (matcha) Nhật Bản, lấy dư để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Hộp kín đựng thực phẩm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
188 kcal
Độ đạm
5 g
Carbs
16 g
Độ béo
12 g


Nguyên liệu
 100 g sữa tươi không đường
 50 g đường xay
 2 lòng đỏ trứng
 180 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 5 g bột trà xanh (matcha) Nhật Bản, lấy dư để rắc
Dụng cụ cần thiết
 Hộp kín đựng thực phẩm
Thực hiện
1

Cho sữa tươi, đường xay, lòng đỏ trứng gà vào bình trộn, nấu 5 phút/80°C/tốc độ 2. Đổ hỗn hợp ra bát để nguội hoàn toàn. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Lắp phới đánh bông. Thêm kem tươi và bột trà xanh vào bình trộn, đánh bông kem tươi 1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt.

3

Thêm hỗn hợp trứng sữa đã nguội hoàn toàn vào bình trộn, đánh đều 30 giây/tốc độ 2.

4

Tháo phới đánh bông, đổ hỗn hợp kem vào hộp kín có nắp, để ngăn đá tối thiểu 8 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Dùng thìa múc kem, múc từng viên kem ra ly, rắc bột matcha lên trên và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Khi đánh kem tươi (whipping cream) nên để kem thật lạnh, không đánh quá thời gian và tốc độ để tránh tình trạng kem tách nước.

2

Chuyển kem từ tủ đông xuống ngăn mát 15 phút hoặc ra ngoài nhiệt độ phòng 5 phút trước khi thưởng thức để có thể dễ dàng múc kem.

KEM TRÀ XANH

Trả lời