Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM TRÀ XANH


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu4 giờ 25 phútbTổng cộng4 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 180 g sữa tươi không đường
 100 g đường xay
 3 lòng đỏ trứng
 180 g kem tươi (whipping cream)
 1 – 2 thìa canh bột trà xanh (matcha) Nhật Bản
Dụng cụ cần thiết
 Hộp kín đựng thực phẩm
 Màng bọc thực phẩm
 Dao sắc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
188 kcal
Độ đạm
5 g
Carbs
16 g
Độ béo
12 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 180 g sữa tươi không đường
 100 g đường xay
 3 lòng đỏ trứng
 180 g kem tươi (whipping cream)
 1 – 2 thìa canh bột trà xanh (matcha) Nhật Bản
Dụng cụ cần thiết
 Hộp kín đựng thực phẩm
 Màng bọc thực phẩm
 Dao sắc
Thực hiện
1

Cho sữa, đường xay, lòng đỏ trứng, kem tươi vào bình trộn, nấu 8 phút/90°C/tốc độ 2. Đổ hỗn hợp ra một cái hộp kín, bọc kín mặt kem bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh tối thiểu 4 giờ. Trước khi thưởng thức, nhấc hộp kem ra khỏi ngăn đá khoảng 15 phút rồi dùng một con dao sắc cắt kem thành các miếng vuông nhỏ.

2

Cho hỗn hợp kem, bột trà xanh vào bình trộn, nghiền 10 giây/tốc độ 10. Trộn đều hỗn hợp bằng thìa đa năng. Cho kem ra bát rồi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Bảo quản phần kem còn dư trong ngăn đá tủ lạnh, nghiền 10 giây/tốc độ 6 trước khi thưởng thức.

KEM TRÀ XANH

Binh luận