Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM TRÀ XANH


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu4 giờ 25 phútbTổng cộng4 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 180 g sữa tươi không đường
 100 g đường xay
 3 lòng đỏ trứng
 180 g kem tươi (whipping cream)
 1 – 2 thìa canh bột trà xanh (matcha) Nhật Bản
Dụng cụ cần thiết
 Hộp kín đựng thực phẩm
 Màng bọc thực phẩm
 Dao sắc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
188 kcal
Độ đạm
5 g
Carbs
16 g
Độ béo
12 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 180 g sữa tươi không đường
 100 g đường xay
 3 lòng đỏ trứng
 180 g kem tươi (whipping cream)
 1 – 2 thìa canh bột trà xanh (matcha) Nhật Bản
Dụng cụ cần thiết
 Hộp kín đựng thực phẩm
 Màng bọc thực phẩm
 Dao sắc
Thực hiện
1

Cho sữa, đường xay, lòng đỏ trứng, kem tươi vào bình trộn, nấu 8 phút/90°C/tốc độ 2. Đổ hỗn hợp ra một cái hộp kín, bọc kín mặt kem bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh tối thiểu 6-8 giờ đến khi kem đông lại. Trước khi thưởng thức, nhấc hộp kem ra khỏi ngăn đá khoảng 15 phút rồi dùng một con dao sắc cắt kem thành các miếng vuông nhỏ.

2

Cho hỗn hợp kem, bột trà xanh vào bình trộn, nghiền 10 giây/tốc độ 10. Trộn đều hỗn hợp bằng thìa đa năng. Cho kem ra bát rồi thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Bảo quản phần kem còn dư trong ngăn đá tủ lạnh, nghiền 10 giây/tốc độ 6 trước khi thưởng thức.

KEM TRÀ XANH

Trả lời