Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 516 kcal
- Độ đạm
- 8.5 g
- Carbs
- 46 g
- Độ béo
- 34.6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho gelatin vào một cái bát, thêm 2 thìa canh nước lạnh vào bát, ngâm 5-10 phút cho mềm.
Cho bơ và gelatin đã ngâm mềm vào bình trộn, đun chảy 2 phút/50°C/tốc độ 1. Để hỗn hợp trong bình trộn cho đến khi nguội hoàn toàn (khoảng 2-3 phút).
Thêm sữa đặc, sữa chua không đường vào bình trộn và trộn đều 15 giây/tốc độ 3. Đổ hỗn hợp sữa chua ra bát và để sang một bên. Rửa sạch và lau khô bình trộn.
Lắp phới đánh bông. Cho kem tươi vào bình trộn và đánh bông 50 giây-1 phút/tốc độ 3.5, mở cốc đong chú ý quan sát đến khi kem bông cứng, nhấc phới đánh bông lên thấy có chóp là kem đạt. Tháo phới đánh bông, dùng thìa đa năng vét kem ra bát lớn.
Thêm hỗn hợp sữa chua và xoài vào bát đựng kem tươi, dùng phới trộn nhẹ nhàng (fold). Trộn một chiều, từ dưới lên đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Cho kem vào hộp, để ngăn đá tối thiểu 6 tiếng hoặc đến khi kem đông cứng lại. Dùng thìa múc kem, múc từng viên kem ra ly, dưới siro chanh leo lên trên và thưởng thức.
Khi đánh kem tươi (whipping cream) nên để kem thật lạnh, không đánh quá thời gian và tốc độ để tránh tình trạng kem tách nước.
Tham khảo công thức Siro Chanh leo trên Hệ sinh thái Công thức.