Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM SORBET SỮA CHUA PHÔ MAI VIỆT QUẤT


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu11 giờ 30 phútbTổng cộng12 giờ

Nguyên liệu

Kem phô mai việt quất
 100 g việt quất tươi
 30 g đường
 ¼ quả chanh vàng, chỉ lấy nước cốt
 ½ lá gelatine (2.5 g), ngâm nước đá lạnh cho mềm
 225 g phô mai kem (cream cheese)
Kem sorbet sữa chua
 1 lá gelatin, ngâm nước đá lạnh cho mềm
 120 g nước
 60 g đường
 50 g syro glucose
 600 g sữa chua Hy Lạp
 10 g nước cốt chanh
Crumble
 125 g bột mì đa dụng
 50 g bột hạnh nhân
 125 g bơ nhạt, cắt miếng
 75 g đường nâu
 ½ thìa cà phê bột quế
 ½ thìa cà phê muối
Compote việt quất
 750 g việt quất, lấy dư để trang trí
 100 g đường
 1 lá gelatin, ngâm nước đá cho mềm
 1 quả chanh vàng, chỉ lấy nước cốt
Trang trí
 40 lá bạc hà
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc
 Màng bọc thực phẩm
 Giấy nến
 Khay nướng
 Giá để nguội
 Hộp kín
 Chảo
 Đĩa đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
581 kcal
Độ đạm
13 g
Carbs
65 g
Độ béo
29 g


Nguyên liệu
Kem phô mai việt quất
 100 g việt quất tươi
 30 g đường
 ¼ quả chanh vàng, chỉ lấy nước cốt
 ½ lá gelatine (2.5 g), ngâm nước đá lạnh cho mềm
 225 g phô mai kem (cream cheese)
Kem sorbet sữa chua
 1 lá gelatin, ngâm nước đá lạnh cho mềm
 120 g nước
 60 g đường
 50 g syro glucose
 600 g sữa chua Hy Lạp
 10 g nước cốt chanh
Crumble
 125 g bột mì đa dụng
 50 g bột hạnh nhân
 125 g bơ nhạt, cắt miếng
 75 g đường nâu
 ½ thìa cà phê bột quế
 ½ thìa cà phê muối
Compote việt quất
 750 g việt quất, lấy dư để trang trí
 100 g đường
 1 lá gelatin, ngâm nước đá cho mềm
 1 quả chanh vàng, chỉ lấy nước cốt
Trang trí
 40 lá bạc hà
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc
 Màng bọc thực phẩm
 Giấy nến
 Khay nướng
 Giá để nguội
 Hộp kín
 Chảo
 Đĩa đựng
Thực hiện
Kem phô mai việt quất
1

Cho 100 g việt quất, đường, nước cốt chanh vào bình trộn và đun nóng 2 phút/120°C/tốc độ x.

2

Thêm lá gelatin đã vắt ráo nước, xay 1 phút/tốc độ 7. Lọc hỗn hợp qua rây lọc mịn vào bát và để nguội.

3

Khi hỗn hợp nguội, cho lại vào bình trộn. Thêm phô mai kem và xay 10 giây/tốc độ 5 đến khi hỗn hợp hòa quyện. Cho kem ra bát, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Rửa sạch bình trộn.

Kem Sorbet sữa chua
1

Cho nước, đường, syro glucose vào bình trộn rồi đun nóng 2 phút/80°C/tốc độ 3.

2

Thêm lá gelatin đã vắt ráo nước vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 1. Nhấc bình trộn ra, để nguội hoàn toàn.

3

Khi đã nguội, đặt bình trộn vào vị trí, thêm sữa chua và trộn đều 20 giây/tốc độ 7.

4

Thêm nước cốt chanh và trộn đều 10 giây/tốc độ 5. Lọc hỗn hợp qua rây lọc ra một cái bát lớn rồi cho vào các khuôn làm kem. Cấp đông qua đêm cho kem cứng lại.

5

Cho các viên kem đã cấp đông vào bình trộn, xay 20 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng trộn đều và xay 10 giây/tốc độ 4. Cho kem ra hộp vào bảo quản trong tủ lạnh.

Crumble
1

Cho toàn bộ nguyên liệu vào bình trộn rồi xay K/1 giây/4-5 lần. Cho bột vừa xay ra khay nướng đã lót giấy nến, dàn đều và cho vào tủ lạnh 2-4 giờ. Làm nóng lò trước ở 165°C khi gần hết thời gian.

2

Cho bột vào nướng 15-20 phút (165°C) cho đến khi crumble chuyển sang màu vàng. Cho ra ngoài và để nguội. Bẻ vụn và bảo quản trong hộp kín.

Compote việt quất
1

Đun 750 g việt quất với đường trên chảo cho tới khi nước chảy ra mà chưa nát. Lọc việt quất qua rây lọc, cẩn thận để không làm nát rồi cho ra đĩa.

2

Cho nước cốt chanh và 100 g việt quất vừa đun vào bình trộn, xay 30 giây/tốc độ 7 cho tới khi nhuyễn mịn. Lọc hỗn hợp qua rây lọc và ép để lấy nước cốt nhiều nhất có thể.

3

Khi vẫn còn ấm, cho nước việt quất và gelatin vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 1. Để nguội rồi rưới lên phần việt quất đã đun còn lại. Đậy kín và để sang một bên

Trang trí
1

Múc 1 thìa kem phô mai việt quất và dùng mặt dưới của thìa dàn kem ra. Rắc crumble lên trên. Thêm vào đĩa vài quả việt quất compote, 1 thìa kem sữa chua. Trang trí với lá bạc hà và thưởng thức.

KEM SORBET SỮA CHUA PHÔ MAI VIỆT QUẤT

Trả lời