Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 581 kcal
- Độ đạm
- 13 g
- Carbs
- 65 g
- Độ béo
- 29 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho 100 g việt quất, đường, nước cốt chanh vào bình trộn và đun nóng 2 phút/120°C/tốc độ x.
Thêm lá gelatin đã vắt ráo nước, xay 1 phút/tốc độ 7. Lọc hỗn hợp qua rây lọc mịn vào bát và để nguội.
Khi hỗn hợp nguội, cho lại vào bình trộn. Thêm phô mai kem và xay 10 giây/tốc độ 5 đến khi hỗn hợp hòa quyện. Cho kem ra bát, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Rửa sạch bình trộn.
Cho nước, đường, syro glucose vào bình trộn rồi đun nóng 2 phút/80°C/tốc độ 3.
Thêm lá gelatin đã vắt ráo nước vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 1. Nhấc bình trộn ra, để nguội hoàn toàn.
Khi đã nguội, đặt bình trộn vào vị trí, thêm sữa chua và trộn đều 20 giây/tốc độ 7.
Thêm nước cốt chanh và trộn đều 10 giây/tốc độ 5. Lọc hỗn hợp qua rây lọc ra một cái bát lớn rồi cho vào các khuôn làm kem. Cấp đông qua đêm cho kem cứng lại.
Cho các viên kem đã cấp đông vào bình trộn, xay 20 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng trộn đều và xay 10 giây/tốc độ 4. Cho kem ra hộp vào bảo quản trong tủ lạnh.
Cho toàn bộ nguyên liệu vào bình trộn rồi xay K/1 giây/4-5 lần. Cho bột vừa xay ra khay nướng đã lót giấy nến, dàn đều và cho vào tủ lạnh 2-4 giờ. Làm nóng lò trước ở 165°C khi gần hết thời gian.
Cho bột vào nướng 15-20 phút (165°C) cho đến khi crumble chuyển sang màu vàng. Cho ra ngoài và để nguội. Bẻ vụn và bảo quản trong hộp kín.
Đun 750 g việt quất với đường trên chảo cho tới khi nước chảy ra mà chưa nát. Lọc việt quất qua rây lọc, cẩn thận để không làm nát rồi cho ra đĩa.
Cho nước cốt chanh và 100 g việt quất vừa đun vào bình trộn, xay 30 giây/tốc độ 7 cho tới khi nhuyễn mịn. Lọc hỗn hợp qua rây lọc và ép để lấy nước cốt nhiều nhất có thể.
Khi vẫn còn ấm, cho nước việt quất và gelatin vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 1. Để nguội rồi rưới lên phần việt quất đã đun còn lại. Đậy kín và để sang một bên
Múc 1 thìa kem phô mai việt quất và dùng mặt dưới của thìa dàn kem ra. Rắc crumble lên trên. Thêm vào đĩa vài quả việt quất compote, 1 thìa kem sữa chua. Trang trí với lá bạc hà và thưởng thức.