Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM SORBET RƯỢU SÂM PANH BƯỞI


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

 1 quả bưởi đỏ, lấy nước (khoảng 160 g) và bào lấy phần vỏ mỏng màu vàng
 140 g đường cát
 230 g nước
 450 g rượu sâm panh
 50 g nước cốt chanh vàng
Dụng cụ cần thiết
 Khay làm đá
 Dao dài sắc
 Hộp cấp đông
 Tủ đông

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
124 kcal
Độ đạm
0.4 g
Carbs
30.7 g
Độ béo
0 g


Nguyên liệu
 1 quả bưởi đỏ, lấy nước (khoảng 160 g) và bào lấy phần vỏ mỏng màu vàng
 140 g đường cát
 230 g nước
 450 g rượu sâm panh
 50 g nước cốt chanh vàng
Dụng cụ cần thiết
 Khay làm đá
 Dao dài sắc
 Hộp cấp đông
 Tủ đông
Thực hiện
1

Cho vỏ bưởi và 50 g đường vào bình trộn, nghiền 10 giây/tốc độ 10.

2

Thêm 90 g đường và nước, đun 5 phút/80°C/tốc độ 1.

3

Thêm rượu sâm panh, đun thêm 5 phút/80°C/tốc độ 1.

4

Thêm nước bưởi và nước cốt chanh, khuấy đều bằng thìa đa năng. Đổ hỗn hợp vào hộp cấp đông hoặc khay làm đá, để trong tủ lanh 8 tiếng hoặc qua đêm.

5

Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ đông, nếu không sử dụng khay làm đá thì dung dao sắc cắt thành các khối nhỏ. Cho các khối đông lạnh vào bình trộn và nghiền 5 giây/tốc độ 4. Cho ra cốc và thưởng thức ngay.

KEM SORBET RƯỢU SÂM PANH BƯỞI

Trả lời