Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 262 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 13 g
- Độ béo
- 20 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho sữa, kem, đường, lòng đỏ trứng, rượu rum, vani, thanh quế, bột nhục đậu khấu vào bình trộn, nấu 8 phút/80°C/(/tốc độ 4.
Cho đá viên vào một bát lớn, đặt một bát khác lên trên bát đá viên. Bỏ quế ra khỏi hỗn hợp kem, lọc kem qua một cái rây mịn cho kem chảy vào bát đặt bên trên bát đá, khuấy nhẹ khoảng 2 phút bằng phới.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần miệng kem rồi để trong ngăn mát tủ lạnh tới khi kem nguội hoàn toàn.
Đổ hỗn hợp kem vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín, bảo quản trong ngăn đá tối thiểu 10 giờ.
Trước khi thưởng thức, cho kem xuống ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút để kem mềm hơn, đặt một cái bát lớn vào ngăn đá tủ lạnh. Khi hỗn hợp kem đã mềm, cắt thành các miếng vuông kích thước 4 cm x 4 cm bằng một con dao sắc.
Cho một nửa số kem vào bình trộn, nghiền 20 giây/tốc độ 6, trộn tiếp 10 giây/tốc độ 4 với sự hỗ trợ của thìa đa năng.
Nhấc bát ra khỏi ngăn đá tủ lạnh, đổ kem vào bát rồi để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 10 -15 phút. Làm tương tự với phần kem còn lại.
Rắc một chút hạt nhục đậu khấu lên kem trước khi thưởng thức.
Phới đánh bông co ghi trong thành phần, nhưng lúc nấu k thấy nói dùng làm gì?