Nguyên liệu
50 g cà phê đã pha (espresso, cà phê đen...) tùy khẩu vị
10 g bột nhân sâm
150 g đường
700 g sữa tươi nguyên kem
400 g kem tươi (tối thiểu 30% chất béo)
1 thìa cà phê tinh chất vani
1 nhúm muối
Dụng cụ cần thiết
Hộp đựng
Ly đựng kem
Thìa múc kem
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 258 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 26 g
- Độ béo
- 17 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcKem Bốn Mùa, Tráng Miệng
Nguyên liệu
50 g cà phê đã pha (espresso, cà phê đen...) tùy khẩu vị
10 g bột nhân sâm
150 g đường
700 g sữa tươi nguyên kem
400 g kem tươi (tối thiểu 30% chất béo)
1 thìa cà phê tinh chất vani
1 nhúm muối
Dụng cụ cần thiết
Hộp đựng
Ly đựng kem
Thìa múc kem
Thực hiện
1
Cho cà phê, bột nhân sâm, đường, sữa, kem tươi, tinh chất vani và muối vào bình, nấu 7 phút/80°C/tốc độ 4. Để hỗn hợp nguội bớt.
2
Đổ hỗn hợp kem vào hộp nhựa hoặc hộp silicone để bảo quản đông, lượng kem trong hộp cao tối đa 4 cm. Đậy nắp hoặc đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và đặt trong tủ đông ít nhất 10 giờ.
3
Lấy kem trong hộp ra. Cắt hỗn hợp đông lạnh thành từng miếng (4x4 cm) bằng một con dao sắc. Cho một nửa phần kem đông lạnh vào bình trộn, xay 20 giây/tốc độ 6, sau đó trộn đều 10 giây/tốc độ 4. Cho kem ra hộp đựng.
4
Cho phần kem đông lạnh còn lại vào bình trộn và thực hiện tương tự. Múc kem ra ly và thưởng thức.