Nguyên liệu
100 g hạt dẻ cười, không muối
250 g sữa tươi nguyên kem
250 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
25 bơ nhạt, cắt nhỏ
100 g đường
1 thìa canh bột ngô
Dụng cụ cần thiết
Màng bọc thực phẩm
Tủ đông
Tủ lạnh
Hộp cấp đông
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khảu phần
- Năng lượng
- 499 kcal
- Độ đạm
- 12 g
- Carbs
- 38 g
- Độ béo
- 34 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
100 g hạt dẻ cười, không muối
250 g sữa tươi nguyên kem
250 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
25 bơ nhạt, cắt nhỏ
100 g đường
1 thìa canh bột ngô
Dụng cụ cần thiết
Màng bọc thực phẩm
Tủ đông
Tủ lạnh
Hộp cấp đông
Thực hiện
1
Cho hạt dẻ cười vào bình trộn và xay 3 giây/tốc độ 7. Đổ ra bát và đặt sang một bên.
2
Cho sữa, kem tươi, bơ nhạt, đường và bột ngô vào bình trộn, nấu 7 phút/70°C/tốc độ 4.
3
Thêm hạt dẻ cười vào và trộn 15 giây/tốc độ 4.
4
Đổ hỗn hợp dày khoảng 4 cm vào hộp đựng và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ đông ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm.
5
Lấy kem ra khỏi tủ đông 15 phút, sau đó dùng dao sắc cắt kem thành các miếng nhỏ (4 cm x 4 cm). Cho các miếng kem vào bình trộn và nghiền 30 giây/tốc độ 6, sau đó trộn 20 giây/tốc độ 4. Thưởng thức ngay.
Mẹo nhỏ
1
Để kem cứng hơn, cho kem đã nghiền vào tủ đông 15 phút trước khi thưởng thức.
2
Trang trí kem với hạt dẻ cười hoặc socola bào vụn.