Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM HẠT DẺ CƯỜI KHÔNG TRỨNG


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu8 giờ 10 phútbTổng cộng8 giờ 20 phút

Nguyên liệu

 100 g hạt dẻ cười, không muối
 250 g sữa tươi nguyên kem
 250 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 25 bơ nhạt, cắt nhỏ
 100 g đường
 1 thìa canh bột ngô
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
 Tủ đông
 Tủ lạnh
 Hộp cấp đông

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khảu phần
Năng lượng
499 kcal
Độ đạm
12 g
Carbs
38 g
Độ béo
34 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g hạt dẻ cười, không muối
 250 g sữa tươi nguyên kem
 250 g kem tươi (whipping cream), để lạnh
 25 bơ nhạt, cắt nhỏ
 100 g đường
 1 thìa canh bột ngô
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
 Tủ đông
 Tủ lạnh
 Hộp cấp đông
Thực hiện
1

Cho hạt dẻ cười vào bình trộn và xay 3 giây/tốc độ 7. Đổ ra bát và đặt sang một bên.

2

Cho sữa, kem tươi, bơ nhạt, đường và bột ngô vào bình trộn, nấu 7 phút/70°C/tốc độ 4.

3

Thêm hạt dẻ cười vào và trộn 15 giây/tốc độ 4.

4

Đổ hỗn hợp dày khoảng 4 cm vào hộp đựng và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Để hỗ hợp nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ đông ít nhất 8 tiếng hoặc qua đêm.

5

Lấy kem ra khỏi tủ đông 15 phút, sau đó dùng dao sắc cắt kem thành các miếng nhỏ (4 cm x 4 cm). Cho các miếng kem vào bình trộn và nghiền 30 giây/tốc độ 6, sau đó trộn 20 giây/tốc độ 4. Thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Để kem cứng hơn, cho kem đã nghiền vào tủ đông 15 phút trước khi thưởng thức.

2

Trang trí kem với hạt dẻ cười hoặc socola bào vụn.

KEM HẠT DẺ CƯỜI KHÔNG TRỨNG

Trả lời