Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

KEM HẠNH NHÂN


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu10 giờ 30 phútbTổng cộng10 giờ 40 phút

Nguyên liệu

 150 g hạnh nhân sấy, bỏ vỏ
 350 g sữa tươi không đường
 150 g kem tươi (double cream)
 1 thìa cà phê bột ngô
 1 thìa cà phê tinh dầu hạnh nhân, không bắt buộc
 ½ thìa cà phê tinh chất vani
 2 thìa canh mật ong
Dụng cụ cần thiết
 Hộp đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
248 kcal
Độ đạm
6 g
Carbs
8 g
Độ béo
21 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 150 g hạnh nhân sấy, bỏ vỏ
 350 g sữa tươi không đường
 150 g kem tươi (double cream)
 1 thìa cà phê bột ngô
 1 thìa cà phê tinh dầu hạnh nhân, không bắt buộc
 ½ thìa cà phê tinh chất vani
 2 thìa canh mật ong
Dụng cụ cần thiết
 Hộp đựng
Thực hiện
1

Cho hạnh nhân vào bình trộn và nghiền 30 giây/tốc độ 10. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.

2

Thêm sữa, kem, bột ngô, tinh dầu hạnh nhân, tinh chất vani và mật ong, nấu 7 phút/70°C/tốc độ 4. Cho ra hộp hoặc hũ nông có thể cấp đông và để nguội hoàn toàn trước khi bọc kín và để vào tủ đông 10 giờ hoặc qua đêm

3

Trước khi thưởng thức, để hỗn hợp xuống ngăn mát 15 phút. Khi hỗn hợp mềm, cắt thành các khối nhỏ (4 cm) bằng một chiếc dao sắc. Cho một nửa hỗn hợp vào bình trộn và nghiền 15 giây/tốc độ 6 sau đó trộn đều 10 giây/tốc độ 4. Cho ra bát và để sang một bên.

4

Cho hỗn hợp kem đã cắt còn lại vào bình trộn và nghiền 15 giây/tốc độ 6 sau đó trộn đều 10 giây/tốc độ 4. Cho ra bát chứa kem đã xay trước đó. Thưởng thức ngay hoặc bảo quản trong tủ đông.

KEM HẠNH NHÂN

Trả lời